Hôm nay bầu Chủ tịch TP Hà Nội

(VTC News) - Hôm nay, 20/6, kỳ họp thứ nhất, HĐND TP Hà Nội khóa XIV sẽ khai mạc. Tại kỳ họp này, Hà Nội sẽ bầu ra Chủ tịch UBND TP Hà Nội; các Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND TP, Ủy viên Thường trực HĐND; Trưởng, Phó ban và thành viên các Ban của HĐND TP khóa XIV…

HĐND TP Hà Nội khóa XIV, nhiệm kỳ 2011-2016, có tổng cộng 95 đại biểu, vừa đắc cử trong kỳ bầu cử diễn ra hôm 22/5. Chủ tịch UBND Nguyễn Thế Thảo là người trúng cử với tỷ lệ phiếu bầu cao nhất, trên 84%.

Một buổi họp của Hội đồng Nhân dân TP Hà Nội khóa XIII. Ảnh: internet  

Nội dung chính của kỳ họp kéo dài 2 ngày lần này là công tác nhân sự: Bầu Chủ tịch HĐND TP, các Phó chủ tịch, Ủy viên Thường trực HĐND; Trưởng, Phó ban và thành viên các Ban của HĐND TP khóa XIV; bầu Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND TP nhiệm kỳ 2011-2016, thông qua nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử các chức danh do HĐND TP bầu tại kỳ họp thứ nhất.

Tại phiên khai mạc, dự kiến, sẽ báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XIV nhiệm kỳ 2011-2016 và tổng hợp kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc với các ứng cử viên đại biểu HĐND TP.

Theo các quy định tại Nghị định 36/2011/NĐ-CP, trong nhiệm kỳ hoạt động của HĐND các cấp 2011 - 2016, UBND TP Hà Nội sẽ có 13 thành viên, gồm có 1 Chủ tịch, không quá 6 Phó Chủ tịch và các ủy viên. Số lượng Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội hiện có được giữ nguyên; trường hợp khuyết Phó Chủ tịch do điều động, luân chuyển, nghỉ hưu hoặc lý do khác thì tổng số Phó Chủ tịch (kể cả người bầu mới) vẫn không được quá 6 người. Ở UBND quận, huyện, thị xã thuộc TP Hà Nội sẽ có 9 thành viên, gồm có 1 Chủ tịch, 3 Phó Chủ tịch và 5 ủy viên.

V.D
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN