Hôm nay 10/8, Minh Béo có thể nhận tội trong phiên điều trần và bị trục xuất ngay lập tức

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 10/08/2016 07:04:00 +07:00

Nhiều luật sư có kinh nghiệm cho biết Minh Béo có thể sẽ nhận tội trong phiên điều trần ngày 10/8 sau gần 5 tháng bị bắt và tạm giam.

Hôm nay (10/8), Minh Béo sẽ tiếp tục tham gia phiên điều trần sau khi toà đồng ý lời đề nghị dời ngày để thu thập thêm chứng cứ từ luật sư Mia Yamamoto.

Trước đó, vào ngày 28/7, phiên toà điều trần diễn viên Minh Béo diễn ra vào sáng 28/7 (giờ địa phương) ở Mỹ. Anh xuất hiện với ngoại hình khác hẳn, gầy đi rất nhiều nhưng dung mạo tươi tắn.

MBeo_1

Phiên toà điều trần của Minh Béo ngày 28/7.

Anh Thiện Thành - cậu họ Minh Béo cho biết phiên toà này khá lạ lùng. Bà Mia Yamamoto và công tố viên liên tục trao đổi ở trong phiên toà với chánh án, sau đó lại tiếp tục ra ngoài nói chuyện và lại bàn bạc với chánh án. Kết thúc phiên toà, Minh Béo sẽ tiếp tục có phiên điều trần vào 9h sáng ngày 10/8 và phiên sơ thẩm vào 12/8.

Anh cũng nhận định rằng phiên tòa lần này sẽ tiếp tục dời lại, bởi nếu bị kết tội này, Minh Béo có thể chỉ phải nhận mức án 6 tháng tù. Vì vậy, nhiều khả năng luật sư Mia Yamamoto sẽ dời phiên điều trần đến thời gian Minh Béo tạm giam đủ 6 tháng và có thể bị trục xuất về Việt Nam ngay sau khi toà tuyên án.

minh-beo-mia-0423-0113

Minh Béo và luật sư Mia Yamamoto.

Trước đó, vào cuối tháng 3/2016, Minh Béo bị bắt tại Mỹ và bị cáo buộc đã có hành vi đồi bại với một cậu bé vào ngày 23/3 vừa qua, khi nạn nhân tới buổi thử vai.

Minh Béo bị cáo buộc đã có hành vi sắp xếp gặp gỡ với với nhân viên cảnh sát (đang giả dạng là bé trai 14 tuổi) này với mục đích tấn công tình dục, và sau đó đã bị bắt giữ. Số tiền tại ngoại cho nghệ sỹ Minh Béo là 1 triệu USD (hơn 22 tỷ đồng).

Theo Văn phòng biện lý Quận Cam, nếu bị kết tội, Minh Béo có thể đối diện với mức phạt tù 5 năm 8 tháng trong nhà tù tiểu bang, đồng thời bị ghi danh suốt đời trong hồ sơ tấn công tình dục. Một số luật sư tại Mỹ cho biết, nhiều khả năng Minh Béo sẽ chịu mức án lên đến 20 năm.

Video sức khỏe Minh Béo trong trại tạm giam (nguồn: VTV)

Trung Ngạn
Bình luận
vtc.vn