Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Hollywood và Bollywood ký thỏa thuận hợp tác

Hollywood và Bollywood ký thỏa thuận hợp tác

Hai ngành điện ảnh lớn nhất thế giới là Hollywood và Bollywood vừa ký thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường sản xuất và phát hành phim ở hai nước.

Thỏa thuận mang tính lịch sử này được ký kết hôm thứ Tư (10/11) giữa thành phố Los Angeles – nơi đóng đô của Hollywood – và đại diện Ngành điện ảnh Ấn Độ tại Los Angeles.

Về phía Mỹ, mối hợp tác này nhằm thực hiện cam kết của Los Angeles trong việc thu hút các nhà sản xuất nước ngoài đến đây làm phim.

Đại diện cho phái đoàn của Ấn Độ, ông Bobby Bedi đã nhấn mạnh: “Thỏa thuận trên sẽ giúp hai bên xích lại gần nhau hơn nhằm chia sẻ ý tưởng và học hỏi kinh nghiệm sản xuất phim trong nước và quốc tế”.

Các nhà phân tích cho biết tiềm năng ngành điện ảnh Ấn Độ rất lớn. Theo nghiên cứu của hãng PricewaterhouseCoopers, ngành phim ảnh và truyền hình Ấn Độ thu về 1,7 tỉ USD năm 2008 và dự kiến 13 tỉ USD vào năm 2015.

Các hãng phim Hollywood đem về doanh thu hằng năm khoảng 40 tỉ USD. Tuy nhiên, khán giả của Ấn Độ vượt hẳn Hollywood về số người xem. Năm 2009, 3 tỉ vé xem phim đã được bán ở Ấn Độ, trong khi chỉ có 1,5 tỉ tại Mỹ. Một trong những điểm quan trọng trong thỏa thuận là công tác bảo vệ bản quyền. Các nhà phân tích đã cảnh báo về khả năng Bollywood sẽ bị kiện nếu vẫn tiếp tục đạo phim.

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN