Hollywood làm lại phim 'Vệ sĩ Sài Gòn', Kim Lý nói gì?

Sao ViệtThứ Ba, 10/11/2020 15:29:26 +07:00
(VTC News) -

Kim Lý cho hay, sau hơn 1 năm thương thảo các điều khoản của hợp đồng, tác quyền bộ phim "Vệ sĩ Sài Gòn" được "ông lớn" Hollywood mua để sản xuất lại.

Trang Variety đưa tin, hãng phim Universal (công ty sản xuất loạt phim Marvel, Kẻ trộm mặt trăng, Công viên kỷ Jura…) vừa công bố dự án mới nhất, được làm lại từ kịch bản Vệ sĩ Sài Gòn. Đây là phim Việt thứ hai được mua tác quyền và sản xuất phiên bản Mỹ, cũng là phim Việt đầu tiên được một "ông lớn" như Universal đầu tư lớn để làm lại.

Anthony Russo và Joseph V. "Joe" Russo, hai anh em từng đạo diễn loạt phim điện ảnh siêu anh hùng thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel như Captain America 2: Chiến binh mùa đông, Captain America: Nội chiến siêu anh hùng, Avengers: Cuộc chiến vô cực và Avengers: Hồi kết sẽ được Universal giao trách nhiệm sản xuất Vệ sĩ Sài Gòn phiên bản Hollywood.

Hollywood làm lại phim 'Vệ sĩ Sài Gòn', Kim Lý nói gì? - 1

Kim Lý và Thái Hòa trong phim "Vệ sĩ Sài Gòn".

Chris Pratt và Ngô Kinh là hai diễn viên ngôi sao được Universal lựa chọn cho dự án "bom tấn" này. Chris Pratt được khán giả Việt yêu mến qua nhiều vai diễn trong các bộ phim Vệ binh giải ngân hà, Người du hành, Avengers: Cuộc chiến vô cực, Avengers: Hồi kết… Còn Ngô Kinh là ngôi sao võ thuật lừng danh với loạt phim Chiến lang, Sát phá lang, Tân thiếu lâm tự…

Kịch bản của bộ phim sẽ được hai biên kịch Alex Gregory và Peter Huyck (What Men Want Veep) chỉnh sửa để phù hợp với thị trường quốc tế.

Hollywood làm lại phim 'Vệ sĩ Sài Gòn', Kim Lý nói gì? - 2

Hai diễn viên sẽ đảm nhận vai chính trong "Vệ sĩ Sài Gòn" phiên bản Hollywood.

Kim Lý cho biết, sau khi Vệ sĩ Sài Gòn được chiếu tại Mỹ, từ năm 2018, hãng Universal liên hệ với anh để mua tác quyền của bộ phim. Sau hơn 1 năm thương thảo các điều khoản của hợp đồng, tác quyền bộ phim đã  được "ông lớn" Hollywood này mua để sản xuất lại.

Chia sẻ về niềm vui này, nam tài tử cho biết: "Vệ sĩ Sài Gòn' có doanh thu phòng vé đứng thứ 4 năm 2016 và được phát hành ở gần 20 quốc gia, trong đó có Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, New Zealand… Tôi vẫn có niềm tin bộ phim xứng đáng nhận được sự quan tâm lớn hơn từ khán giả quốc tế. Việc một hãng phim hàng đầu thế giới như Universal mua tác quyền giúp tôi tự tin hơn trong những sản phẩm tiếp theo với vai trò nhà sản xuất".

Khi được hỏi về các dự án trong tương lai, nam diễn viên gốc Việt chia sẻ thêm: "Năm 2021, tôi sẽ cùng đạo diễn Leon Lê sản xuất phim 'Công chúa Bokassa'. Đây là dự án thú vị, một kịch bản có màu sắc, bối cảnh ở Việt Nam và Trung Phi, câu chuyện mang tính quốc tế. Các nhà sản xuất của Rhombus Media là Niv Fichman, Kevin Krikst và Fraser Ash rất hào hứng với dự án lần này".

Hollywood làm lại phim 'Vệ sĩ Sài Gòn', Kim Lý nói gì? - 3

Nam diễn viên Kim Lý.

Kim Lý cho biết thêm: "Dự án phim 'Công chúa Bokassa' dựa trên một câu chuyện có thật, từng làm hao tốn biết bao nhiêu giấy mực của báo chí trong và ngoài nước vào đầu thập niên 1970 - câu chuyện ly kỳ và hi hữu về Tổng thống Jean-Bedel Bokassa của Trung Phi năm 1970 nhờ Toà Đại sứ Pháp tại Việt Nam Cộng hoà tìm đứa con rơi bị thất lạc gần hai mươi năm. Để rồi Martine Nguyễn và Ba Xí, hai cô gái Việt lai Phi đang sống trong cơ cực, nghèo khó tại Sài Gòn bỗng bất ngờ trở thành công chúa xứ kim cương. Nhưng cuộc đời không như cổ tích, số phận của cả hai đều vướng nhiều nghịch cảnh trớ trêu, dẫn đến kết cục bi thảm cho những người trong cuộc.

Kịch bản phim do đạo diễn Leon Lê và nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc cùng chắp bút. Đây là dự án điện ảnh thứ hai sau 'Song Lang' mà cả hai hợp tác trong vai trò biên kịch. Bộ phim dự định sẽ được quay song ngữ Việt và Pháp, với bối cảnh tại Sài Gòn, Việt Nam và Bangui, Trung Phi. Tôi rất kỳ vọng rằng đây sẽ là một dự án tuyệt vời nữa của tôi, Rhombus Media và đạo diến Leon Lê".

Hoàng Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !