Hội Xuân Vinschool 2017: 'Tết bốn phương - Xuân yêu thương'

(VTC News) - Ngày 14/1/2017 tại trường PTLC Vinschool, Hội Xuân Vinsers 2017 với chủ đề “Tết bốn phương - Xuân yêu thương” đã được tổ chức với sự tham dự của hàng nghìn phụ huynh và học sinh.

Hội Xuân không chỉ ngập tràn không khí Tết đến xuân về mà còn là nơi các Vinsers chủ động sáng tạo. Sự tham gia của học sinh trong tất cả hoạt động đặc sắc đã tạo nên bản sắc riêng của chương trình.

Hoi Xuan Vinschool 2017: 'Tet bon phuong - Xuan yeu thuong' hinh anh 1

Sự tham gia của học sinh trong tất cả hoạt động đặc sắc đã tạo nên bản sắc riêng của chương trình 

Hoi Xuan Vinschool 2017: 'Tet bon phuong - Xuan yeu thuong' hinh anh 2

Múa lân khai mạc hội xuân Vinschool 

Đã thành truyền thống, cứ mỗi năm vào dịp Tết đến Xuân về, các học sinh của hệ thống giáo dục Vinschool lại cùng lên ý tưởng cho Hội Xuân của mình. Hội Xuân Vinschool 2017 năm nay rất đặc biệt bởi các em muốn tái hiện hình ảnh Tết Việt Nam và Tết bốn phương trong cùng một không gian lễ hội.

Hoi Xuan Vinschool 2017: 'Tet bon phuong - Xuan yeu thuong' hinh anh 3

Với sự hỗ trợ của phụ huynh, các Vinser đã có một hội xuân ấm áp giàu ý nghĩa 

Hoi Xuan Vinschool 2017: 'Tet bon phuong - Xuan yeu thuong' hinh anh 4

Hàng nghìn các gia đình nô nức đến tham dự Hội Xuân 

Không khí Tết cổ truyền ấm cúng được thể hiện qua Hội thi gói bánh chưng gia đình, Cuộc thi Vui câu đối Tết, Các trò chơi dân gian như bắt vịt, ném còn và sân khấu Múa rối nước... Cùng với không khí nhộn nhịp tại các gian hàng mái lá Bắc - Trung - Nam, các hoạt động đã mang lại cho các em học sinh, phụ huynh một không gian ngày Tết dân tộc đầm ấm, yêu thương.  

Hoi Xuan Vinschool 2017: 'Tet bon phuong - Xuan yeu thuong' hinh anh 5

Tiết mục múa rối nước gây ấn tượng đặc biệt tại hội xuân 

Hoi Xuan Vinschool 2017: 'Tet bon phuong - Xuan yeu thuong' hinh anh 6

 

Hoi Xuan Vinschool 2017: 'Tet bon phuong - Xuan yeu thuong' hinh anh 7

 Các trò chơi dân gian là tiết mục không thể thiếu trong các chương trình của Hội xuân Vinschool

Không khí Tết bốn phương được các đại diện quốc tế thể hiện rất nhiệt tình trong các gian hàng đến từ Anh quốc, Hàn quốc, Australia, Sri Lanka, Nga… Các bạn nước ngoài đã giới thiệu về đặc trưng của quốc gia mình trên “Bức tường văn hóa”. Cùng với bè bạn quốc tế, học sinh Vinschool hào hứng tham gia chuỗi văn nghệ “Vũ điệu 5 châu”. Một bức tranh với các giai điệu rộn ràng của châu Mỹ La Tinh, cổ điển của châu Âu hay tinh tế, tình cảm của châu Á đã được “vẽ” lên đầy ấm áp.

Với tinh thần “lãnh đạo tự thân”, nhân vật trung tâm của mọi Hội Xuân Vinschool luôn luôn là các Vinsers. Các em làm MC; chủ trì các hoạt động trò chơi dân gian. Bên cạnh đó, rất nhiều các sản phẩm được trưng bày sáng tạo ở triển lãm sắp đặt “Quần Kê Hội Tụ” cũng như hội thi “Vui câu đối Tết”…

Hoi Xuan Vinschool 2017: 'Tet bon phuong - Xuan yeu thuong' hinh anh 8

Dự án “quần kê hội tụ” do các em học sinh thực hiện và bán làm thiện nguyện 

Hoi Xuan Vinschool 2017: 'Tet bon phuong - Xuan yeu thuong' hinh anh 9

Triển lãm “Humans of Vinschool” do Hội đồng học sinh Trung học thực hiện 

Điểm nhấn ý nghĩa không thể bỏ qua tại Hội Xuân Vinser 2017 là Triển lãm “Humans of Vinschool” do Hội đồng học sinh Trung học thực hiện. Em Phan Lê Hà Linh, trưởng nhóm dự án chia sẻ: “Những gương mặt đại diện cho Vinschool, từ chú bảo vệ, cô tạp vụ, đến các thầy cô giáo và bạn bè, dù ở vị trí nào cũng đều thân thiện, chân thành và rất đặc biệt. Vì thế chúng em muốn tự mình hoàn thiện tất cả các khâu: từ phỏng vấn, chụp ảnh đến viết bài, thiết kế logo để triển lãm thực sự có cảm xúc chân thực nhất”.

Hoi Xuan Vinschool 2017: 'Tet bon phuong - Xuan yeu thuong' hinh anh 10

 

Hoi Xuan Vinschool 2017: 'Tet bon phuong - Xuan yeu thuong' hinh anh 11

Chiếc áo dài có họa tiết đẹp nhất đã được trình diễn, bán để gây quỹ từ thiện. 

Cũng tại Hội Xuân Vinsers 2017, dưới sự cố vấn của Nhà thiết kế Đức Hùng, các em học sinh đã dùng màu Acrylic để thiết kế họa tiết áo dài trên nền áo truyền thống. 15 chiếc áo dài có họa tiết đẹp nhất đã được trình diễn, bán để gây quỹ từ thiện.

Hoi Xuan Vinschool 2017: 'Tet bon phuong - Xuan yeu thuong' hinh anh 12

 Các nhóm Du ca Vinsers biểu diễn âm nhạc đường phố để quyên góp thực hiện dự án “Thư viện cho em”

Vốn có niềm say mê âm nhạc, các nhóm Du ca Vinsers còn biểu diễn âm nhạc đường phố để quyên góp thực hiện dự án “Thư viện cho em” ở 3 điểm trường tại Dakrong (Quảng Trị). Những hoạt động thiện nguyện này đã nối dài dự án “Tôi Tử Tế” với hàng nghìn tấm gương tốt được học sinh toàn trường hưởng ứng và thực hiện suốt học kỳ qua.

Đây là lần thứ 3 Hội Xuân Vinsers 2017 được tổ chức, là hoạt động ý nghĩa mỗi dịp Tết Nguyên Đán. Sự kiện một lần nữa thể hiện sự nhất quán của Hệ thống Giáo dục Vinschool trong việc xây dựng cho học sinh tinh thần “Tự hào dân tộc - Sẵn sàng Hội nhập”, vui Tết bốn phương, đón Tết cổ truyền.

Hoi Xuan Vinschool 2017: 'Tet bon phuong - Xuan yeu thuong' hinh anh 13

 

Hoi Xuan Vinschool 2017: 'Tet bon phuong - Xuan yeu thuong' hinh anh 14

 

Hoi Xuan Vinschool 2017: 'Tet bon phuong - Xuan yeu thuong' hinh anh 15

 

Hoi Xuan Vinschool 2017: 'Tet bon phuong - Xuan yeu thuong' hinh anh 16

 Các tiết mục văn nghệ đặc sặc, công phu thu hút đông đảo cho người xem 

Vinschool là hệ thống giáo dục phổ thông phi lợi nhuận, liên cấp từ Mầm non đến Trung học phổ thông do Tập đoàn Vingroup đầu tư phát triển. Điểm nổi bật trong chương trình giáo dục của Vinschool là triết lý giáo dục toàn diện, học sinh được học chương trình giáo dục “5 trong 1” với các cấu phần Văn hoá, Tiếng Anh, Nghệ thuật, Thể chất và Kỹ năng sống.

Hiện nay hệ thống giáo dục Vinschool đang có hơn 13.000 học sinh theo học. Tại đây, thông qua nhiều hoạt động, học sinh được chú trọng trang bị các kỹ năng tự học, kỹ năng tư duy, kỹ năng xã hội - những điều có thể giúp các em thành công ngay tại Việt Nam cũng như hội nhập với thế giới.

Nhã Phương
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU