Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hội thao quân sự thế giới: Chủ nhà Trung Quốc ê chề, bị loại vì gian lận

Thế giới Thứ Sáu, 25/10/2019 14:16:00 +07:00

Đội định hướng Trung quốc bị loại khỏi nội dung thi đấu tại Hội thao quân sự thế giới vì hành vi gian lận.

Không lâu sau khi nội dung thi đấu định hướng cự ly trung bình trong khuôn khổ Hội thao quân sự thế giới diễn ra tại Vũ Hán, Trung Quốc kết thúc, Ủy ban Định hướng Quốc tế (IOF) - ban tổ chức hội thao nhận được hàng loạt khiến nại về thành tích cao bất thường của các vận động viên chủ nhà. Các vận động viên nữ Trung Quốc lần lượt chia nhau các vị trí 1,2,4 trong khi một đồng đội nam của họ giành vị trí á quân. 

Sau khi kiểm tra, IOF phát hiện các quân nhân Trung Quốc được hỗ trợ từ khán giả, dấu hiệu cùng những con đường nhỏ được chuẩn bị trước mà chỉ mình họ biết. 

trung quoc 2

Vận động viên Canada tham gia vào nội dung định hướng cự ly trung bình. (Ảnh: Tân Hoa xã)

"Cuộc thi định hướng cự ly trung bình không may bị phủ bóng đen bởi hành vi gian lận đáng kể của đội Trung Quốc”, IOF cho hay. 

Sự việc này khiến kết quả nội dung thi đấu bị hủy bỏ. Toàn bộ đội định hướng cự ly trung bình của Trung Quốc bị cấm tham gia vào các nội dung khác. Đoàn Trung Quốc kháng cáo nhưng bị bác bỏ. 

Hội thao quân sự thế giới được tổ chức 4 năm một lần. Để chuẩn bị cho sự kiện năm nay, Trung Quốc cho xây một làng vận động viên đủ sức chứa 10.000 binh sĩ, huấn luyện viên tham gia vào hội thao diễn ra từ 18-27/10 tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. 

Ở nội dung định hướng, các vận động viên được cấp bản đồ, la bàn và sử dụng chúng để tìm tới các các địa điểm được chỉ định trong thời gian nhanh nhất. 

Bộ Quốc phòng Trung Quốc chưa đưa ra bình luận về hành vi gian lận của các quân nhân nước này. 

Đây không phải là lần đầu tiên các vận động viên Trung Quốc dính vào bê bối gian lận. 

Hồi tháng 3, một phụ nữ Trung Quốc bị bắt gặp sử dụng xe đạp khi tham gia vào một giải chạy trong nước. Vài tháng trước đó, hàng chục vận động viên Trung Quốc bị phát hiện cắt ngắn đường đua khi tham gia giải chạy cự ly dài ở Thâm Quyến. 

3 vận động viên Trung Quốc bị cấm thi đấu cả đời vì phạm luật tại cuộc thi Marathon tổ chức ở Boston trong năm nay.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin