Hội thao Quân sự quốc tế: Kỹ thuật bấm huyệt của bác sĩ quân y Việt Nam được ca ngợi

(VTC News) - Các bác sĩ Việt Nam sử dụng kỹ thuật bấm huyệt đặc biệt, giúp đỡ những người tham gia Hội thao Quân sự quốc tế ở Uzbekistan bị sốc nhiệt vì cái nắng 50 độ C.

"Bác sĩ quân y Việt Nam đã sử dụng kỹ thuật bấm huyệt để hồi phục cho các vận động viên sau khi hoàn thành bài thi vượt chướng ngại vật ở thao trường Forish, Uzbekistan trong cuộc thi “Tiếp sức quân y”, Sputnik dẫn tuyên bố từ trung tâm báo chí của Hội thao Quân sự quốc tế ARMY-2019 cho hay. 

Hoi thao Quan su quoc te: Ky thuat bam huyet cua bac si quan y Viet Nam duoc ca ngoi hinh anh 1

ARMY-2019 diễn ra trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. (Ảnh: Sputnik)

Hội thao năm nay diễn ra dưới cái nóng lên tới trên 50 độ C, không khí loãng trên cao. Những điều kiện này khiến việc vượt qua các thử thách trong các phần thi trở nên phức tạp hơn rất nhiều so với điều kiện thường. 

ARMY-2019 cũng ghi dấu là năm đầu tiên hạng mục “Tiếp sức quân y” được tổ chức ngoài nước Nga (Uzbekistan), trong điều kiện núi cao của thao trường Forish. Cuộc thi có sự tham gia của 11 quốc gia - Azerbaijan, Angola, Armenia, Belarus, Việt Nam, Zimbabwe, Myanmar, Nga, Kazakhstan, Tajikistan và Uzbekistan. Ngoài ra, lực lượng vũ trang của Venezuela cũng xuất hiện tại cuộc thi với tư cách quan sát viên.

Hội thao Quân sự quốc tế: Việt Nam làm nên lịch sử, lọt vào chung kết Tank Biathlon 2019

Hội thao Quân sự quốc tế: Việt Nam làm nên lịch sử, lọt vào chung kết Tank Biathlon 2019

Việt Nam tiếp tục làm nên lịch sử khi ghi tên mình vào trận chung kết Tank Biathlon 2019 với thành tích về nhất trong lượt đấu bán kết đầu của bảng 2.
Hội thao quân sự quốc tế: Xạ thủ QĐND Việt Nam bắn trúng 19/20 bia bài thi thứ 5

Hội thao quân sự quốc tế: Xạ thủ QĐND Việt Nam bắn trúng 19/20 bia bài thi thứ 5

Bước vào ngày thi đấu thứ hai, Đội tuyển Bắn tỉa QĐND Việt Nam thực hiện được 5 trong tổng số 7 bài thi bắn của vòng 1, tạm xếp ở nhóm giữa.

 (Nguồn: Sputnik )

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU