Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hội thao Quân sự quốc tế: Kỹ thuật bấm huyệt của bác sĩ quân y Việt Nam được ca ngợi

Thế giới Chủ Nhật, 11/08/2019 21:56:00 +07:00

Các bác sĩ Việt Nam sử dụng kỹ thuật bấm huyệt đặc biệt, giúp đỡ những người tham gia Hội thao Quân sự quốc tế ở Uzbekistan bị sốc nhiệt vì cái nắng 50 độ C.

"Bác sĩ quân y Việt Nam đã sử dụng kỹ thuật bấm huyệt để hồi phục cho các vận động viên sau khi hoàn thành bài thi vượt chướng ngại vật ở thao trường Forish, Uzbekistan trong cuộc thi “Tiếp sức quân y”, Sputnik dẫn tuyên bố từ trung tâm báo chí của Hội thao Quân sự quốc tế ARMY-2019 cho hay. 

bac sy

ARMY-2019 diễn ra trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. (Ảnh: Sputnik)

Hội thao năm nay diễn ra dưới cái nóng lên tới trên 50 độ C, không khí loãng trên cao. Những điều kiện này khiến việc vượt qua các thử thách trong các phần thi trở nên phức tạp hơn rất nhiều so với điều kiện thường. 

ARMY-2019 cũng ghi dấu là năm đầu tiên hạng mục “Tiếp sức quân y” được tổ chức ngoài nước Nga (Uzbekistan), trong điều kiện núi cao của thao trường Forish. Cuộc thi có sự tham gia của 11 quốc gia - Azerbaijan, Angola, Armenia, Belarus, Việt Nam, Zimbabwe, Myanmar, Nga, Kazakhstan, Tajikistan và Uzbekistan. Ngoài ra, lực lượng vũ trang của Venezuela cũng xuất hiện tại cuộc thi với tư cách quan sát viên.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin