Hội thảo 'Nâng cao hiệu quả tham gia các hoạt động Codex'

(VTC News) - Hội thảo “Nâng cao hiệu quả tham gia các hoạt động Codex” đã diễn ra tại Nha Trang, Khánh Hòa từ ngày 21-23/11/2017 với nhiều kết quả tốt.

Tham dự và khai mạc hội thảo có ông Lê Văn Giang, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, bà Nguyễn Thị Minh Hà, Phó Giám đốc Văn phòng Codex Việt Nam.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe các bài trình bày về nhiều vấn đề quan trọng như: Tổng quan, mục tiêu và phương pháp của Hội thảo “Nâng cao hiệu quả tham gia các hoạt động Codex”. Lợi ích và kết quả thu được từ các Hội thảo quốc gia của Philippine.

Hoi thao 'Nang cao hieu qua tham gia cac hoat dong Codex' hinh anh 1

 

Ngoài ra, hội thảo cũng giới thiệu một loạt cơ quan quan trọng như: Ủy ban Codex quốc tế (CAC); Ủy ban Codex Việt Nam, hoạt động của Ủy ban Codex Việt Nam; Codex quốc tế và các hiệp định quốc tế liên quan đến thương mại thực phẩm.

Thông tin về kết quả của các phiên họp của Ban kỹ thuật Codex quốc tế năm 2016-2017; Tổng quan về Phân tích nguy cơ; Hiện trang thực thi các tiêu chuẩn quốc tế ở mức quốc gia và tại các nước trong khối ASEAN; Sự tham gia vào các hoạt động Codex; Quá trình thực hiện và áp dụng các tiêu chuẩn Codex tại Việt Nam cũng được đưa ra tại hội thảo này.

Các đại biểu đã tham gia 5 nhóm để thực hành mô phỏng sự chuẩn bị, cách xây dựng ý kiến, lập trường quốc gia và cách tham gia vào các cuộc họp Codex quốc tế.

Video: Người dân sẵn sàng tuyên chiến với thực phẩm bẩn

>>> Đọc thêm: Năm 2015: Ủy ban Codex Việt Nam đã làm được gì?

Minh Vân
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU