Hội thảo hướng nghiệp và du học ở Đắk Lắk

(VTC News) - Sáng 31/5, Trường đại học Ngoại thương TP.HCM phối hợp Trung tâm du học Quốc tế Việt Phát tổ chức buổi hội thảo về chương trình tư vấn du học Châu Âu.

Tại hội thảo, TS. Phạm Hùng Cường - Trưởng ban Quản lý khoa học Hợp tác quốc tế kiêm Giám đốc Du học Quốc tế (trường ĐH Ngoại Thương TP.HCM) giải đáp các thắc mắc và tư vấn về các chương trình du học đang được phụ huynh và học sinh quan tâm hiện nay.

Hoi thao huong nghiep va du hoc o Dak Lak hinh anh 1

 

Cụ thể, tiến sỹ Phạm Hùng Cường giới thiệu về những quốc gia có chương trình du học hiện nay như du học Nhật Bản, du học Hàn Quốc, du học Úc, du học Đức.

Trong đó, học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh sẽ được truyền tải những kinh nghiệm du học cũng như những ưu điểm khi đi du học ở từng nước.

Hoi thao huong nghiep va du hoc o Dak Lak hinh anh 2

 

Với mong muốn được tiếp cận những kiến thức mới mẻ, kỹ năng sống, cách làm việc hiện đại, em Vũ Tiến Đạt – sinh viên năm 2 trường Đại học sư phạm TP. HCM quyết định chọn du học để thực hiện ước mơ của mình.

“Thích đi du học Đức vì vậy sau khi tốt nghiệp phổ thông và học 2 năm đại học ở TP.HCM, em đã tìm hiểu kỹ và chuẩn bị hành trang kiến thức để năm nay có đủ điều kiện đi du học Đức theo đúng nguyện vọng của bản thân và gia đình”, em Đạt cho hay.

Hoi thao huong nghiep va du hoc o Dak Lak hinh anh 3

 

Ông Nguyễn Thanh Đông - Giám đốc công ty tư vấn du học Việt Phát (TP Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk) cho biết, thời điểm học sinh đăng ký du học nhiều nhất là sau khi các em thi xong tốt nghiệp THPT.

Đa số học sinh khi đến công ty đều đã tìm hiểu về việc du học nên công ty chỉ tư vấn kỹ hơn cho các em về việc chọn trường, sau đó các em sẽ có thời gian từ 6-8 tháng học tiếng và phải trải qua kỳ sát hạch kiến thức, nếu đạt tiêu chuẩn các em mới được làm hồ sơ đi du học.

Hoi thao huong nghiep va du hoc o Dak Lak hinh anh 4

 

Du học hiện nay giống như con đường mở dành cho học sinh, tuy nhiên các em du học bằng chính năng lực của mình mới đạt được ước mơ. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên chọn thời điểm hợp lý khi cho con em mình đi du học, cũng như chọn lựa những công ty tư vấn du học uy tín, chất lượng.

Được biết, chương trình tư vấn hội thảo về chương trình tư vấn du học tại các nước Châu Âu kéo dài trong vòng 3 ngày. Trung tâm du học Quốc tế Việt Phát sẽ tổ chức tại các điểm trên địa phận tỉnh Đắk Lắk.

Quỳnh Chi
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU