• Zalo

'Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ' truyền đạo trái phép: Ban Tôn giáo TP.HCM vào cuộc

Thời sự Thứ Năm, 07/06/2018 17:05:00 +07:00

TP.HCM đã tổ chức, tiến hành rà soát hoạt động của những hội thánh trên địa bàn sau khi nhận được chỉ thị từ các bộ liên ngành và cơ quan Trung ương.

Liên quan đến Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ bị phản ánh thời gian qua, trả lời VTC News, đại diện Ban Tôn giáo TP.HCM cho biết, đơn vị đã cho kiểm tra các hoạt động của những hội thánh trên địa bàn thành phố.

"Chúng tôi đã nhận được chỉ thị từ các bộ liên ngành và các cơ quan Trung ương về việc xử lý những hoạt động sai trái của Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ. Đồng thời, rà soát, kiểm tra, xem xét hoạt động của tất cả các tôn giáo một cách chặt chẽ", vị này cho biết.

Được biết, từ năm 2010 - 2011 đã bắt đầu xuất hiện một nhóm người thường đi đến các công viên, trường học ở TP.HCM để truyền đạo nhân danh Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ.

anh-1-852715292_186799-cs-3-2036203

 Các đối tượng 'Hội thánh của Đức Chúa Trời' đang truyền đạo trái phép.

Những người này thường tuyên truyền về ngày tận thế để lôi kéo người khác tin và nghe theo, gây ra sự hoang mang, sợ hãi cho dân chúng. Việc tuyên truyền ở những nơi công cộng, trường học thể hiện hành vi vi phạm pháp luật nên các nhóm này đã bị xử lý và phải ngưng các hoạt động truyền đạo công khai một cách trái phép.

Tuy nhiên, hội này lại chuyển vào hoạt động bí mật và thực hiện việc truyền bá các tư tưởng sai lệch, nhồi nhét vào đầu tín đồ những suy nghĩ, hành động trái với thuần phong mỹ tục, đạo đức xã hội.

Ngoài TP.HCM, vừa qua Ban Tôn giáo Chính phủ cũng đã có văn bản cho các địa phương để nắm lại tình hình, tăng cường công tác tuyên truyền, đấu tranh và xử lý đối với những kẻ có hành vi vi phạm pháp luật. Trên cơ sở này, các cơ quan chức năng sẽ triển khai thực hiện công tác cần thiết để ổn định tình hình.

Video: Nhiều học sinh rời bỏ 'Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ'

Tân Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều