• Zalo

Hội nhà báo yêu cầu làm rõ vụ côn đồ chém nhà báo

Thời sự Thứ Bảy, 05/09/2015 01:20:00 +07:00

Hội nhà báo Việt Nam vừa có công văn đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc côn đồ chặn xe và gây thương tích nhà báo Nguyễn Ngọc Quang.

Hội nhà báo Việt Nam vừa có công văn đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc côn đồ chặn xe và gây thương tích nhà báo Nguyễn Ngọc Quang.

Liên quan đến vụ nhà báo bị côn đồ chém bị thương, Hội nhà báo Việt Nam đã có công văn gửi các cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên đề nghị làm rõ vụ việc.
Cụ thể, ngay trong ngày 4/9, Ban kiểm tra, Hội Nhà báo Việt Nam đã có công văn số 194 CV/BKT gửi Thường trực Tỉnh ủy Thái Nguyên, Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên, Công an tỉnh Thái Nguyên và Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về TTXH Công an tỉnh Thái Nguyên đề nghị chỉ đạo, điều tra làm rõ và có biện pháp xử lý thích đáng về vụ nhà báo bị truy sát ngay giữa trung tâm thành phố Thái Nguyên.

hành hung nhà báo, Bộ TTTT lên tiếng, Hội nhà báo, cô đồ chặn xe, đánh gây thương tích, nhà báo bị côn đồ chém bị thương, nhà báo bị truy sát
Nhà báo Quang điều trị tại bệnh viện sau khi bị côn đồ chặn xe chém.
Trong công văn nêu rõ: “Đây là hành vi côn đồ đặc biệt nguy hiểm xâm hại tính mạng của người làm báo gây bức xúc trong dư luận”. Đồng thời, Hội Nhà báo Việt Nam cũng đề nghị Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh và Công an tỉnh Thái Nguyên khẩn trương chỉ đạo và tích cực điều tra sớm làm rõ vụ việc và xử lý thích đáng những kẻ côn đồ, trả lời bằng văn bản về nội dung sự việc để Hội Nhà báo Việt Nam có cơ sở thực hiện chức trách của mình là bảo vệ quyền lợi và quyền hành nghề hợp pháp của nhà báo theo luật định.

Trước đó, vào khoảng 7h sáng 4/9, tại khu vực cầu Gia Bảy (thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên), nhà báo Nguyễn Ngọc Quang, sinh năm 1971, là Phó Trưởng phòng Thời sự Đài phát thanh - truyền hình tỉnh Thái Nguyên đã bị côn đồ truy sát khi đang trên đường đến cơ quan làm việc.

Bị hành hung bất ngờ nhưng nhà báo Nguyễn Ngọc Quang đã kịp mở cửa xe bên phụ và kéo vợ ra khỏi xe, chạy về phía nhà dân để tránh sự truy đuổi của đối tượng côn đồ. Theo ghi nhận ban đầu, trên vùng vai, tay, thắt lưng nhà báo Nguyễn Ngọc Quang có nhiều vết chém và hiện đang phải ở lại bệnh viện để theo dõi sức khỏe.

Chiều 4/9, trao đổi với PV, Đại tá Phạm Thanh Hải, Trưởng Công an TP Thái Nguyên cho biết, cơ quan điều tra đang tiến hành xác minh, điều tra làm rõ vụ việc Nhà báo Nguyễn Ngọc Quang (SN 1971, hiện đang là Phó trưởng Phòng Thời sự, Đài Phát thanh-Truyền hình Thái Nguyên đã bị một số đối tượng chặn xe chém bị thương vào khoảng 7h30 sáng ngày 4/9 tại khu vực cầu Gia Bảy (TP. Thái Nguyên).

“Sau khi nhận được tin báo, cơ quan điều tra Công an TP Thái Nguyên huy động toàn bộ lực lượng tiến hành khoanh vùng, truy sét các đối tượng nghi vấn gây ra thương tích cho nhà báo Nguyễn Ngọc Quang. Hiện chúng tôi đã cử cán bộ đến ghi lời khai của anh Nguyễn Ngọc Quang và vợ anh Quang để củng cố hồ sơ, nhận diện đối tượng nghi vấn. Đến thời điểm hiện tại thì vẫn chưa có manh mối về các đối tượng gây ra vụ việc này. Chúng tôi sẽ thông tin ngay khi truy bắt được các đối tượng đó”, Đại tá Phạm Thanh Hải cho hay.
Video: Vì sao không giải cứu được hai nhà báo Mỹ


Nguồn: Hải Ninh (Kiến Thức)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin