Hội ngộ 100 chiếc Ferrari lớn nhất Đông Nam Á

(VTC News) - Một nhóm chủ sở hữu của 100 chiếc Ferrari từ phía Nam và phía Đông của châu Á đã cùng tổ chức một tour du lịch xuyên các quốc gia Đông Nam Á.

Với tên gọi FSEA (Ferrari Đông Nam Á) Grand Tour 2015, sự kiện diễn ra từ ngày 28 đến 31 tháng 5 năm 2015. Những người tham gia tự hào khi sở hữu những chiếc siêu xe Ferrari đắt giá từ khắp các quốc gia ở Đông Nam Á như Singapore, Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Philippines. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức tại khu vực này.

Các tour du lịch bắt đầu vào ngày Thứ 5 tức 28/5, bắt đầu từ Singapore và có khoảng 60 tay đua tham dự. Ngày hôm sau, sau khi những chiếc siêu xe được kiểm tra lại kĩ càng tại khách sạn Shangri-La ở Kuala Lumpur Thái Lan, các tay đua sẽ tham gia vào một ngày đua tại Sepang International Circuit.

        

 

Ngày thứ 3, các tay đua lại tiếp tục trở lại đường đua. Họ phải vượt qua những con dốc cao và rừng nhiệt đới để lên được cao nguyên Bukit Tinggi.

        

 

Bukit Tinggi là một thị trấn nhỏ nằm dọc theo đường cao tốc Karak, cao trên hơn 2000 mét so với mực nước biển. Nó được biết đến với các nhà hàng nổi tiếng và cảnh quan vô cùng tuyệt vời. Khi đến Bukit Tinggi, Colmar Castle, các tòa nhà với lối kiến trúc Pháp từ thế kỷ 16, đây được coi là điểm nhấn của chuyến đi.

        

 

Các chủ sở hữu của 100 chiếc Ferrari sẽ trở lại Kuala Lumpur sau khi kết thúc hành trình này. Vào buổi tối, sẽ có một cuộc đấu giá từ thiện đặc biệt được tổ chức nhằm gây quỹ cho trẻ em có điều kiện đặc biệt khó khăn. Cuộc đấu giá được tổ chức với sự hợp tác Special Olympics.

        

 

Vào bữa ăn tối, ban tổ chức tìm kiếm người chiến thắng trong chương trình "Time Attack" được tổ chức tại Sepang International Circuit. Ba chủ sở hữu Ferrari chiến thắng là: Kenneth Teh đến từ Malaysia, tiếp theo là Abu Bakar Fikri đến từ Malaysia, và Gregory Teo đến từ Singapore.

        

 

Chủ nhật ngày 31/5, là ngày thứ 4 và ngày cuối cùng của tour biểu diễn. Các tay lái rời khách sạn Shangri-La vào buổi sáng và sau vài giờ lái xe, những chiếc xe được chăm sóc tại khách sạn Fullerton Bay của Singapore.

        

 

Vào buổi tối, một buổi dạ tiệc được tổ chức tại nhà hàng nổi tiếng, Pier Clifford. Bữa ăn này cũng là dấu hiệu kết thúc của cuộc hành trình đặc biệt này.


        

 

Các chủ sở hữu Ferrari từ Singapore, Indonesia và Malaysia đã trở thành người bạn thân thiết và tuyên bố sẽ tổ chức thêm nhiều tour như thế này trong khu vực này để tăng cường các mối quan hệ giữa các nước.

        

 

“Tham gia tour xuyên Đông Nam Á là một sự kiện quan trọng giúp tăng cường niềm đam mê cho những người sở hữu siêu xe Ferrari."

        

 

        

 

        

 

        

 

        

 

        

 

        

 

        

 

        

 

        

 

        

 

        

 

        

 

» Những siêu xe đẹp đến 'khó cưỡng'
» Siêu xe nhái trình làng công khai tại triển lãm ô tô Thượng Hải
» Ferrari 15 tỷ của thiếu gia Sài thành xuống phố

Trần Thái (theo gtspirit)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN