Hội nghị VFF: Ai dám từ chức?

Thể thaoThứ Tư, 12/12/2012 06:00:00 +07:00

(VTC News) – Hôm nay, Hội nghị BCH VFF sẽ được tổ chức. Hội nghị này sẽ có màn xem xét SAI LẦM dẫn đến thất bại của ĐTVN tại AFF Cup 2012 của lãnh đạo VFF.


(VTC News)- Ngày mai, hội nghị thường niên Ban chấp hành VFF sẽ được tổ chức. Hội nghị này sẽ có màn xem xét SAI LẦM dn đến thất bại của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2012 của lãnh đạo VFF.


Tại buổi gặp gỡ báo chí sau khi tiến hành mổ xẻ nguyên nhân thất bại của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2012 cách đây không lâu, Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã thẳng thắn thừa nhận VFF đã mắc hai SAI LẦM. Một là để cho HLV ĐT Việt Nam làm việc kiêm nhiệm. Hai là để thiếu một Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn trong thời gian dài.

Với hai SAI LẦM này, VFF đã quy trách nhiệm về dạng “chúng tôi xin nhận khuyết điểm” và tất nhiên nếu chỉ là “nhận khuyết điểm” một cách chung chung thì thật khó có thể chấp nhận khi biết rằng cũng với trách nhiệm phải nhận, HLV Phan Thanh Hùng đã dũng cảm xin từ chức HLV trưởng ĐT Việt Nam.

Hôm nay, ai dám nói lời từ chức sau SAI LẦM? (Ảnh: Quang Minh)

Ngày mai, như lời Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ và Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã khẳng định, BCH VFF sẽ bỏ phiếu tín nhiệm, đồng thời đưa ra hình thức kỷ luật để trừng phạt những SAI LẦM thời gian qua mà những người đứng đầu VFF đã thừa nhận.

Không biết những người có mặt trong Hội nghị có dám thẳng thắn “xử” lãnh đạo VFF hay không? Hay lại giơ cao đánh khẽ rồi xuề xòa cho qua và mặc cho bóng đá Việt Nam nối dài sợ dây kinh nghiệm chỉ rút ra mà chẳng thay đổi được gì?

Trong trường hợp các thành viên BCH VFF không dám “xử”, thì đừngquá hy vọng một sếp nào đó ở VFF nói lời từ chức. Nếu có chắc phải tết Maroc?!

Ngoài những vấn đề nêu trên, Hội nghBCH VFF ln này cũng sẽ phải bàn thảo và đưa ra những quyết sách nhằm cứu vãn V.League và giải Hạng Nhất trong mùa bóng 2013.

Hiện tại các giải đấu 2013 vẫn chưa thể chốt được danh sách các đội bóng tham dự giải. Bên cạnh đó nó đang gây ra rất nhiều tranh cãi xung quanh các đề xuất của VPF.Đó là việc để cho U.22 Việt Nam tham dự V.League, và giải đấu không có đội xuống hạng ở mùa bóng tới.

Đông Quang
Bình luận
vtc.vn