Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều: Tuyên bố đầu tiên của ông Kim Jong-un

(VTC News) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nói rằng cuộc hội đàm sắp tới của ông với Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ là một sự phát triển tích cực sau chuỗi ngày căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Tuyên bố này được ông Kim đưa ra khi trò chuyện với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, người vừa có chuyến thăm thứ 2 tới Triều Triên trong hơn 1 tháng qua. 

"Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều sắp tới sẽ là một cuộc gặp lịch sử, mở ra giai đoạn mới hướng tới thúc đẩy tình hình tích cực trên bán đảo Triều Tiên và xây dựng một tương lai tốt đẹp", hãng thông tấn Triều Tiên KCNA dẫn lời ông Kim Jong-un cho hay. 

Video: Bí mật đôi giày ông Kim Jong-un đi tại hội nghị liên Triều

Đây là lần đầu tiên nhà lãnh đạo Triều Tiên xác nhận cuộc gặp mặt của ông với Tổng thống Trump, theo Yonhap

Theo KCNA, trong cuộc gặp mặt với ngoại trưởng Mỹ Pompeo, ông Kim đã có cuộc thảo luận chuyên sâu về các vấn đề liên quan tới việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh sắp tới. 

"Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Ngoại trưởng Mỹ đã đạt được sự đồng thuận thoả đáng về những vấn đề hai bên cùng quan tâm", KCNA cho hay, đồng thời xác nhận ông Kim đã chấp nhận lời đề nghị của Tổng thống Mỹ về việc trả tự do cho 3 công dân của nước này. 

KCNA tiết lộ, ông Kim đã gửi một thông điệp đến Tổng thống Trump thông qua ngoại trưởng Pompeo nhưng nội dung chi tiết của thông điệp này hiện vẫn là bí mật. 

Trong thông báo vào ngày 9/5 Tổng thống Trump xác nhận cuộc hội đàm với chủ tịch Kim Jong-un sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch và cho hay thời gian, địa điểm đều được hai bên ấn định. 

CNN dẫn nguồn tin thân cận cho biết các quan chức Mỹ đang bắt đầu thực hiện công tác chuẩn bị cho sự kiện lịch sử sẽ diễn ra ở Singapore. 

>>> Đọc thêm: Triều Tiên trả tự do cho 3 công dân Mỹ trước thềm hội nghị thượng đỉnh

 (Nguồn: Yonhap )

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU