• Zalo

Hội nghị Thượng đỉnh An ninh Hạt nhân 3 khai mạc

Thế giớiThứ Hai, 24/03/2014 11:16:00 +07:00

Hội nghị Thượng đỉnh An ninh Hạt nhân lần thứ ba đã chính thức khai mạc tối 24/3 (theo giờ Việt Nam), tại Trung tâm Hội nghị Diễn đàn Thế giới La Haye, Hà Lan.

Hội nghị Thượng đỉnh An ninh Hạt nhân lần thứ ba đã chính thức khai mạc tối 24/3 (theo giờ Việt Nam), tại Trung tâm Hội nghị Diễn đàn Thế giới La Haye, Hà Lan, với sự tham dự của 53 quốc gia và 5 tổ chức quốc tế, trong đó có gần 40 lãnh đạo cấp cao, bao gồm nguyên thủ các cường quốc hạt nhân thế giới.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon, Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) Yukiya Amano đều hoan nghênh những tiến bộ đáng kể đạt được qua các Hội nghị Thượng đỉnh tại Washington năm 2010, Seoul năm 2012, trong đó hầu hết các cam kết do các thành viên đưa ra đều đã được thực hiện. 
Hội nghị Thượng đỉnh An ninh Hạt nhân lần thứ ba tại Trung tâm Hội nghị Diễn đàn Thế giới La Haye, Hà Lan - Ảnh: TTXVN 

Bên cạnh trách nhiệm cơ bản thuộc về các quốc gia trong việc bảo đảm an toàn, an ninh hạt nhân, các nhà lãnh đạo cũng nhấn mạnh việc tăng cường hợp tác và phối hợp quốc tế với vai trò trung tâm của IAEA.
Hội nghị sẽ tiếp tục các phiên thảo luận trong chiều ngày 24/3 và ngày 25/3 với 3 phiên toàn thể và 2 phiên thảo luận chuyên đề. 
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự toàn bộ các phiên họp cấp cao và sẽ có bài phát biểu quan trọng tại Phiên toàn thể thứ nhất sáng 25/3 (theo giờ địa phương).
Trong khuôn khổ các hoạt động song phương của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tại Hà Lan, ngày 24/3, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đã đến thăm Quốc hội Hà Lan và có cuộc gặp làm việc với ông Ard Van Der Steur, Phó Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Hạ viện Hà Lan.
Trước đó, ngày 21/3, các Quan chức cấp cao về an ninh hạt nhân đã họp tại La Haye, Hà Lan, nhằm hoàn tất công tác trù bị cho Hội nghị Thượng đỉnh An ninh Hạt nhân. Đoàn Việt Nam gồm đại diện Bộ Ngoại giao và Bộ Khoa học và Công nghệ đã tham dự cuộc họp.
Theo Chinhphu.vn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !