• Zalo

Nhiều góp ý để công tác nhân quyền và thông tin đối ngoại trên báo chí 2020 hiệu quả

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 26/12/2019 14:56:50 +07:00
(VTC News) -

Đại biểu đến từ các cơ quan báo chí đề xuất nhiều nội dung cần cung cấp trong năm 2020 để công tác tuyên truyền về nhân quyền, thông tin đối ngoại có hiệu quả.

Sáng 26/12, Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo về Nhân quyền tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về công tác nhân quyền và thông tin đối ngoại tháng 12/2019.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Đoàn Công Huynh – Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin truyền thông nhấn mạnh, năm 2020, theo kế hoạch công tác của ban chỉ đạo nhân quyền của Chính phủ, dự kiến Việt Nam sẽ nộp báo cáo quốc gia thực thi Công ước Chống phân biệt chủng tộc, Công ước về đảm bảo quyền của người dân tộc thiểu số.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung cung cấp thông tin về: Các nội dung cơ bản của Nghị quyết số 88/2019/QH14 ngày 18/11/2019 phê duyệt Đề án tổng thể phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030; Đề xuất tuyên truyền trên báo chí về công tác dân tộc năm 2020; Báo cáo tình hình công tác nhân quyền trong tháng và Định hướng tuyên truyền về nhân quyền năm 2020.

Nhiều góp ý để công tác nhân quyền và thông tin đối ngoại trên báo chí 2020 hiệu quả - 1

Hội nghị thông tin báo chí về nhân quyền đối ngoại tháng 12.

Phát biểu tại hội nghị, ông Đinh Xuân Thắng, Phó Vụ trưởng Vụ tuyên truyền Ủy ban Dân tộc khẳng định tầm quan trọng của một nghị quyết tổng thể về phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, kêu gọi sự đồng hành của các cơ quan báo chí truyền thông, góp phần vào công tác tuyên truyền một cách chủ động, kịp thời, chất lượng và hiệu quả.

Ông Nguyễn Minh Hiếu, Phó chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Nhân quyền cho biết trong thời gian qua, một số đối tượng tiếp tục lợi dụng các vấn đề thời sự quốc tế và trong nước để phát tán thông tin sai lệch, không khách quan về tình hình dân chủ nhân quyền, đặc biệt trong lĩnh vực dân tộc và tôn giáo; đề nghị báo chí nắm bắt thông tin phản biện kịp thời và nêu rõ các hành động vi phạm pháp luật của các đối tượng.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đến từ các cơ quan báo chí đề xuất nhiều nội dung cần cung cấp trong năm 2020 để công tác tuyên truyền về nhân quyền, thông tin đối ngoại có hiệu quả như: ngành chức năng cần cung cấp thông tin cụ thể về số liệu, tài liệu liên quan; mong muốn được cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, thường xuyên để công tác tuyên truyền về nhân quyền cũng hiệu quả như tuyên truyền về biển đảo; đề nghị mở các lớp tập huấn báo chí về công tác nhân quyền...

Hội nghị cũng giới thiệu chuyên trang về nhân quyền tại nhanquyen.vietnam.vn và triển lãm về các thành tựu đảm bảo nhân quyền của Việt Nam.  

 

 

Phương Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhiều góp ý để công tác nhân quyền và thông tin đối ngoại trên báo chí 2020 hiệu quả" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin