Hội nghị ở Singapore phát tán virus corona cho 11 người ở nhiều nước thế nào?

Thời sự quốc tếThứ Ba, 11/02/2020 07:55:00 +07:00
(VTC News) -

Người đàn ông lây nhiễm virus corona cho 11 người sau khi tham dự hội nghị ở Singapore với 1 trong số những người tham gia tới từ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Một người đàn ông Anh chưa rõ độ tuổi và danh tính nhiễm virus corona khi tham dự một hội nghị ở Singapore, sau đó lây lan mầm bệnh cho một số đồng hương khi đi nghỉ ở dãy Alps của Pháp. Khi về tới Anh, người này mới được xác nhận nhiễm bệnh. 

Trong số những người lây bệnh từ người đàn ông này, 5 người nhập viện ở Pháp, 5 người ở Anh và 1 người khác trên đảo Mallorca của Tây Ban Nha.

Straits Times cung cấp lịch sử dịch tễ của người này cho thấy anh ta lây truyền virus mới tới nhiều nơi khác nhau nhanh như thế nào. 

Hội nghị ở Singapore phát tán virus corona cho 11 người ở nhiều nước thế nào? - 1

Hội nghị tại khách sạn Grand Hyatt ở Singapore là nơi phát tán virus corona ra nhiều nước trên thế giới. (Ảnh: Straits Times)

Singapore

Người đàn ông Anh tham dự một hội nghị kinh doanh ở Singapore từ 20-21/1. Hơn 100 người tham dự sự kiện này, trong đó có ít nhất 1 người Trung Quốc đến từ tỉnh Hồ Bắc, tâm vùng dịch. 

Tỉnh Haute-Savoie, Pháp

Anh này tới khu nghỉ mát trượt tuyết Contamines-Montjoie trên dãy Alps, Pháp từ 24-28/1 để du lịch cùng một nhóm công dân Anh khác. Họ ở trong 2 căn hộ trong cùng 1 căn nhà gỗ. 

Brighton, Anh

Trở về miền Nam nước Anh, người này bị sốt và đưa tới một trung tâm y tế ở thị trấn Brighton, nơi anh ta được chẩn đoán nhiễm virus corona. 

Ngày 6/2, bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện St Thomas ở London.

5 người khác ở cùng ngôi nhà gỗ với anh này tại Pháp sau đó được xác nhận nhiễm bệnh. 

Một số nhân viên tại quán rượu The Grenadier (Anh), nơi người đàn ông từng đến trước khi nhập viện cũng bị cách ly nhưng quán rượu vẫn mở. 

Một trung tâm y tế ở Brighton hôm 10/2 cho biết đã tạm thời đóng cửa vì "lý do an toàn và tình trạng sức khỏe khẩn cấp". 

Paris

Bộ trưởng Y tế Agnes Buzyn hôm 8/2 cho biết 5 người Anh, bao gồm 1 đứa trẻ 9 tuổi ở trong căn nhà gỗ với người đàn ông dương tính với virus corona

6 người Anh khác ở cùng căn nhà gỗ này cũng phải nhập viện để theo dõi. 

"Họ cho thấy không có dấu hiệu nghiêm trọng" và không nguy hiểm tới tính mạng

3 trường học nơi đứa trẻ nhiễm bệnh từng tới bị đóng cửa và hơn 100 người được đặt vào danh sách theo dõi. Tất cả cho tới nay đều cho kết quả âm tính

Giới chức Pháp cũng theo dõi các hành khách đi cùng chuyến bay từ Geneva (Pháp) tới Contamines-Montjoie (Pháp) trong hành trình người đàn ông Anh trở về nhà hôm 28/1. 

Mallorca, Tây Ban Nha

Một người ở cùng căn nhà gỗ với người đàn ông Anh sau đó tới một cơ sở y tế tại Mallorca, Tây Ban Nha để xin hỗ trợ y tế. Giới chức Tây Ban Nha tin rằng thời điểm anh này nhiễm bệnh từ 25-29/1. 

Sức khỏe của người này đang ổn định và anh ta cũng chưa cho thấy triệu chứng 

Tất cả các thành viên của gia đình bệnh nhân đều âm tính với virus corona. 

 

Song Hy(Nguồn: Straits Times )

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn