Hội nghị Mỹ - Triều có tác động thế nào đến thị trường bất động sản Việt Nam?

(VTC News) - Lãnh đạo Savills nhận định, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ đem đến tác động tích cực cho nền kinh tế Việt Nam trong đó có thị trường bất động sản.

Cuộc gặp gỡ giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un sẽ diễn ra trong hai ngày 27 - 28/2 tại thủ đô Hà Nội. Đây được xem là sự kiện trọng đại mang tầm quốc tế, dự báo có nhiều tác động nhiều tình hình kinh tế - chính trị thế giới.

Nhận định về sự kiện này, ông Neil MacGregor - Tổng Giám đốc Savills Việt Nam cho biết: "Việt Nam vốn đã và đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài, nay lại có được cơ hội truyền thông rất lớn từ hội nghị Trump - Kim sắp tới.

Hoi nghi My - Trieu co tac dong the nao den thi truong bat dong san Viet Nam? hinh anh 1

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ đem đến tác động tích cực cho nền kinh tế Việt Nam trong đó có thị trường bất động sản. 

Với mức tăng trưởng GDP 7,1% ấn tượng trong năm 2018 và tăng trưởng khách du lịch quốc tế trung bình trong 5 năm qua đạt 15.3%, Việt Nam đã sẵn sàng đón nhận thêm đà phát triển chưa từng thấy trong năm 2019.

Sự kiện này sẽ đem đến tác động tích cực cho nền kinh tế nói chung và các ngành từ công nghiệp sản xuất chế tạo đến du lịch. Tôi kỳ vọng những tác động tích cực này sẽ lan tỏa đến cả thị trường bất động sản".

Đại diện Savills Việt Nam cũng cho rằng, Hội nghị Trump - Kim lần một diễn ra tại Singapore đã đem đến lượng khách du lịch tăng kỷ lục cho đất nước này. Với hội nghị lần hai diễn ra tại Việt Nam, dự kiến nhu cầu khách sạn tại đây sẽ tăng cao đột biến trong những ngày trước và trong khi diễn ra sự kiện do sự có mặt của những đoàn công tác, các hãng truyền thông báo chí, công tác an ninh, hậu cần…

Sự kiện này cũng mở ra nhiều cơ hội cho phía VN quảng bá văn hoá, du lịch, ẩm thực và nhiều thế mạnh khác trong đó có thị trường bất động sản vốn đang được đánh giá có nhiều tiềm năng. 

Đây cũng là sự kiện chính trị có sức thu hút lớn với truyền thông trên phạm vi toàn cầu. Do đó, hình ảnh về một đất nước Việt Nam thân thiện, mến khách, an toàn, có trách nhiệm…sẽ được truyền tải tới nhiều nơi trên thế giới, tạo cơ hội lớn đối với việc thu hút du khách tới Việt Nam.

Hà Nội đưa xe bọc thép, Hummer chống đạn tăng cường an ninh trước thềm hội nghị Mỹ - Triều

Hà Nội đưa xe bọc thép, Hummer chống đạn tăng cường an ninh trước thềm hội nghị Mỹ - Triều

Công an TP Hà Nội triển khai xe bọc thép, xe Hummer chống đạn tăng cường an ninh ở các tuyến phố trung tâm trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra vào hai ngày 27-28/2.
 
Trước thềm cuộc đàm phán lịch sử, Triều Tiên gửi cảnh báo đến ông Trump

Trước thềm cuộc đàm phán lịch sử, Triều Tiên gửi cảnh báo đến ông Trump

Triều Tiên ngày 24/2 cảnh báo Tổng thống Mỹ Donald Trump không nên nghe theo các nhà phê bình Mỹ, những người đang làm cản trở nỗ lực tăng cường mối quan hệ Mỹ-Triều.
Tuệ Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.