• Zalo

Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam

Thời sựThứ Năm, 18/04/2019 22:30:00 +07:00

Ngày 18/4, tại TP Cần Thơ đã diễn ra Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam.

Chủ trì Hội nghị là Nhà báo Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Ðảng, Phó Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và các Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Thế Kỷ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV); ông Trần Bình Minh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam; Ban Thường vụ và Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam.

Báo cáo của Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam cho thấy, năm 2018 là năm hoạt động Hội có nhiều chuyển biến tích cực, đi vào chiều sâu, với nhiều sự kiện nổi bật, góp phần nâng cao hơn nữa vị trí, vai trò, hiệu quả của một tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp của người làm báo và có sức lan tỏa trong đời sống xã hội.

hoi_nha_bao_kvgo

 Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam.

Hội đã phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin Truyền thông, tổ chức các kỳ giao ban báo chí hàng tuần, phối hợp với các Bộ, Ban, Ngành và địa phương để chỉ đạo và quản lý có hiệu quả các cấp Hội. Thông qua đó đã phát huy được sức mạnh đồng thuận của hệ thống tổ chức Hội và hội viên, động viên đội ngũ người làm báo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, tích cực xây dựng tổ chức Hội phát triển vững mạnh.

Tại Hội nghị lần thứ 10 của Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, đã có nhiều ý kiến nêu ra những vấn đề cấp bách hiện nay đối với báo chí, trong đó cần thay đổi để bắt kịp xu hướng hiện đại là truyền thông đa phương tiện. Ngoài ra, nhiều ý kiến cũng tập trung vào vấn đề sát nhập Hội Nhà báo; công tác quản lý các hội viên hiện nay; hay như đạo đức, phẩm chất của một số nhà báo đã làm ảnh hưởng đến uy tín của Hội…

Nhà báo Thuận Hữu, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho rằng, Hội đã phối hợp chặt chẽ với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông trong công tác chỉ đạo, quản lý báo chí. Đồng thời đã tổ chức nhiều cuộc hội thảo, tọa đàm, các giải báo chí và các khóa tập huấn bồi dưỡng về chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp, các chương trình giao lưu nghệ thuật, văn hoá, nghiệp vụ…Đặc biệt là thành công của Hội Báo toàn quốc 2019 đã khẳng định vai trò to lớn, sự phát triển mạnh mẽ của báo chí cách mạng Việt Nam.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !