Hội nghị Khoa học và Công nghệ Cơ khí động lực lần thứ XI năm 2018
  • Zalo

Hội nghị Khoa học và Công nghệ Cơ khí động lực lần thứ XI năm 2018

Thị trường Chủ Nhật, 21/10/2018 10:39:00 +07:00

Sáng 21/10, tại Hà Nội, Hội nghị Khoa học và Công nghệ Cơ khí động lực lần thứ XI năm 2018 do Câu lạc bộ Cơ khí động lực phối hợp với Trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức đã diễn ra.

Đây là hoạt động thường niên của CLB Cơ khí động lực nhằm mục đích xây dựng một không gian thảo luận, trao đổi giữa các nhà khoa học, cán bộ, giảng viên để cùng nhau rút ra những bài học kinh nghiệm trong việc hoàn thành nghiên cứu của mình.

Bên cạnh đó, xuất phát từ hội nghị, nhiều hướng nghiên cứu mới, ý tưởng sáng tạo góp phần đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học của trường Đại học Lâm nghiệp nói riêng và phát triển nền khoa học kỹ thuật của đất nước nói chung.

Tham dự hội nghị, có GS.TSKH. Phạm Văn Lang, Chủ tịch CLB Cơ khí động lực; GS.TS. Trần Văn Chứ, Hiệu trưởng trường Đại học Lâm Nghiệp cùng 200 các nhà khoa học đến từ các trường đại học, Viện Nghiên cứu về cơ khí trong cả nước với hơn 60 báo cáo khoa học trình bày kết quả nghiên cứu mới nhất theo từng chuyên ngành, chia thành 5 phân ban, bao gồm: Cơ khí nông nghiệp, Cơ khí lâm nghiệp, Cơ khí giao thông – xây dựng – hàng hải, Ô tô – máy kéo và xe chuyên dụng, Động cơ nhiệt – nhiên liệu.

hoi nghi cong nghe co khi

Toàn hội nghị chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: VNEF) 

Tại mỗi phân ban, với sự góp mặt của rất nhiều các nhà khoa học, các chuyên gia, đã đưa ra những ý kiến đóng góp, trao đổi chuyên môn rất hữu ích cho các tác giả về các lĩnh vực nghiên cứu của mình, để từ đó có thể tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu hơn nữa, đóng góp cho sự phát triển khoa học và công nghệ nước nhà.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Trần Văn Chứ nhận định: Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra ở nhiều nước trên thế giới và lan tỏa trong nhiều lĩnh vực ở Việt Nam. “Đây là cơ hội tốt cho lĩnh vực Cơ khí động lực phát triển nhanh, mạnh và bền vững. Tuy nhiên, để ngành Cơ khí động lực phát triển cần có chiến lược, có chủ trương, lộ trình, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể...”.

Bên cạnh hoạt động báo cáo nghiên cứu, Hội nghị cũng vinh danh và tặng hoa các Nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú, học hàm Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2017. Đồng thời, trao cờ cho đơn vị đăng cai Hội thảo lần thứ XII năm 2019 là trường Đại học Thủy Lợi. Trong khuân khổ Hội nghị, các đại biểu đã đi thăm cơ sở vật chất và thăm rừng thực nghiệm của trường Đại học Lâm nghiệp.

Phan Minh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hội nghị Khoa học và Công nghệ Cơ khí động lực lần thứ XI năm 2018" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất