Hội nghị Điển hình tiên tiến Vietcombank: Tập trung thực hiện tốt 5 nội dung

Tài chínhThứ Hai, 29/06/2020 15:12:10 +07:00
(VTC News) -

Sáng 27/06/2020, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) long trọng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ V.

Hội nghị Điển hình tiên tiến Vietcombank: Tập trung thực hiện tốt 5 nội dung - 1

Đ/c Điểu K’ré - Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Trưởng ban thường trực Ban Dân vận Trung ương (ngoài cùng bên trái) và đ/c Đào Minh Tú - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Thống đốc thường trực NHNN (ngoài cùng bên phải) trao Huân chương Lao động hạng NhìHuân chương Lao động hạng Ba cho 3 chi nhánh và 2 cá nhân thuộc Vietcombank.

Khai mạc Hội nghị, đ/c Nghiêm Xuân Thành – Chủ tịch HĐQT Vietcombank đã nhiệt liệt biểu dương các đ/c Chiến sĩ thi đua, các tập thể, đơn vị điển hình tiên tiến, xuất sắc trong toàn hệ thống.

Hội nghị Điển hình tiên tiến Vietcombank: Tập trung thực hiện tốt 5 nội dung - 2

Đ/c Đào Minh Tú - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Thống đốc thường trực NHNN (ngoài cùng bên trái) trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và đ/c Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank (ngoài cùng bên phải) tặng hoa cho 7 tập thể và cá nhân thuộc Vietcombank

"Quán triệt sâu sắc lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”; chỉ đạo của Ban cán sự Đảng và lãnh đạo NHNN, thời gian qua, công tác thi đua, khen thưởng tại Vietcombank đã có bước đổi mới cả về nội dung và hình thức, bám sát nhiệm vụ chính trị và tình hình thực tiễn, đặc biệt, phong trào thi đua đã gắn liền với việc đẩy mạnh triển khai thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", qua đó đã góp phần phát huy được sức mạnh tổng hợp của toàn hệ thống, đưa hoạt động của Vietcombank vượt qua mọi khó khăn thách thức, phát triển nhanh, mạnh và ngày càng bền vững” – Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch HĐ TĐ-KT Vietcombank cho biết.

Hội nghị Điển hình tiên tiến Vietcombank: Tập trung thực hiện tốt 5 nội dung - 3

Đ/c Đào Minh Tú - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Thống đốc thường trực NHNN (thứ 2 từ trái sang) trao Cờ thi đua của Thống đốc và đ/c Phạm Quang Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc Vietcombank (thứ 7 từ phải sang) tặng hoa cho 16 tập thể thuộc Vietcombank

Theo đ/c Nghiêm Xuân Thành, trong 5 năm qua, Hội đồng thi đua khen thưởng Vietcombank, các đơn vị và bộ phận chuyên trách làm công tác thi đua khen thưởng trong toàn hệ thống đã thực hiện tốt việc tham mưu cho Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng quản trị, Ban lãnh đạo Vietcombank trong việc xây dựng, phát động, sơ kết, tổng kết các phong trào thi đua; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, khen thưởng, biểu dương, duy trì và nhân rộng gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến của Vietcombank, làm hạt nhân của phong trào thi đua trong toàn hệ thống.

Hội nghị Điển hình tiên tiến Vietcombank: Tập trung thực hiện tốt 5 nội dung - 4

Đ/c Đào Minh Tú - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Thống đốc thường trực NHNN phát biểu tại Hội nghị

Công tác thi đua khen thưởng trong toàn hệ thống đã có sự đổi mới toàn diện, tạo nhiều dấu ấn sâu sắc. Cơ chế đánh giá, xếp loại thi đua khen thưởng các tập thể, cá nhân trong toàn hệ thống được đổi mới, minh bạch và toàn diện, trên cơ sở gắn liền kết quả thi đua với kết quả thực hiện công việc theo thẻ điểm cân bằng (KPIs). Quá trình đánh giá thi đua được thực hiện dân chủ, công khai, khách quan, đúng quy trình, thủ tục, đảm bảo hiệu quả, khen thưởng kịp thời, “đúng người, đúng việc”, “Thành tích đến đâu, khen thưởng đến đó”.

Các phong trào thi đua tại Vietcombank đã thực sự trở thành một trong những công cụ quản lý hiệu quả, tạo động lực, khuyến khích, thúc đẩy cán bộ, người lao động phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, tạo ra các kết quả khác biệt và vượt trội của Vietcombank.

Hội nghị Điển hình tiên tiến Vietcombank: Tập trung thực hiện tốt 5 nội dung - 5

Đ/c Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank phát biểu tại Hội nghị

Trong phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến vươn lên vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành vượt các chỉ tiêu thi đua của ngân hàng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, ngành Ngân hàng và Đại hội đồng cổ đông giao và được khen thưởng các hình thức cao. Đây thực sự là những tấm gương tiêu biểu để cán bộ, nhân viên và người lao động toàn hệ thống Vietcombank nhân rộng, học tập và noi theo.

Hội nghị Điển hình tiên tiến Vietcombank: Tập trung thực hiện tốt 5 nội dung - 6

Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành (thứ 4 từ trái sang) và Tổng Giám đốc Vietcombank Phạm Quang Dũng (thứ 4 từ phải sang) trao tặng biểu trưng và hoa cho các phòng/ban/trung tâm/ban dự án tại TSC đã có thành tích tiêu biểu giai đoạn 2015 - 2020

Báo cáo thành tích của công tác TĐ-KT tại Hội nghị, ông Đào Minh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Vietcombank cho biết, trong giai đoạn 2015 - 2019, Vietcombank có 1.072 tập thể được vinh danh tập thể lao động xuất sắc, 6.155 cá nhân đạt được danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và 653 tập thể, 8.640 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch HĐQT về việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Kết quả thi đua cấp Ngành Ngân hàng: 95 Cờ thi đua của NHNN (95 tập thể); 334 danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp ngành; 1284 Bằng khen của Thống đốc NHNN (235 tập thể, 1049 cá nhân). Kết quả thi đua cấp Chính phủ: 15 Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ (15 tập thể); 5 danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc (5 cá nhân); 28 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (3 tập thể, 25 cá nhân). Kết quả thi đua cấp Nhà nước: 5 Huân chương Lao động hạng nhất (3 tập thể, 2 cá nhân); 22 Huân chương Lao động hạng II (11 tập thể, 11 cá nhân); 11 Huân chương Lao động hạng III (5 tập thể, 6 cá nhân).

Hội nghị Điển hình tiên tiến Vietcombank: Tập trung thực hiện tốt 5 nội dung - 7

Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành (thứ 7 từ trái sang) và Tổng Giám đốc Vietcombank Phạm Quang Dũng (thứ 7 từ phải sang) trao tặng biểu trưng và hoa cho 15 chi nhánh đã có thành tích tiêu biểu, là tập thể điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020

Trong Hội nghị, các đại biểu cũng đã lắng nghe tham luận của một số tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc giai đoạn 2015 – 2020.

Hội nghị Điển hình tiên tiến Vietcombank: Tập trung thực hiện tốt 5 nội dung - 8

Tổng Giám đốc Vietcombank Phạm Quang Dũng phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020 - 2025

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Đào Minh Tú - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Thống đốc thường trực NHNN, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam biểu dương công tác TĐ-KT của Vietcombank. Theo đồng chí Phó Thống đốc thường trực, với vai trò là ngân hàng thương mại Nhà nước có quy mô, năng lực, chất lượng và thị phần hoạt động hàng đầu tại Việt Nam, có nền tảng truyền thống và thương hiệu từ nhiều năm qua, nhiều thế hệ cán bộ và hệ thống Vietcombank đã có những đóng góp tích cực vào thành tích chung của toàn ngành, trong đó phải kể đến sự nỗ lực phấn đấu của các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến hình thành nên từ các phong trào thi đua của toàn hệ thống Vietcombank được vinh danh, chính là những tấm gương xuất sắc được lựa chọn, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, là những hạt nhân nòng cốt đóng góp tích cực cho những thành tựu đã đạt được của Vietcombank.

Hội nghị Điển hình tiên tiến Vietcombank: Tập trung thực hiện tốt 5 nội dung - 9

Đ/c Đào Minh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Vietcombank báo cáo thành tích thi đua Vietcombank giai đoạn 2015 - 2020

Trong giai đoạn tới, Vietcombank cần tập trung thực hiện tốt 5 nội dung: Một là làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, tác phong cho cán bộ; hai là xây dựng các phong trào thi đua hướng đến hoàn thành mục tiêu, kế hoạch hoạt động kinh doanh hằng năm; ba là tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước; bốn là cần chú trọng xây dựng nuôi dưỡng những điển hình tiên tiến, tập thể và cá nhân tiên tiến và năm là chú trọng công tác tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ thi đua khen thưởng.

Hội nghị Điển hình tiên tiến Vietcombank: Tập trung thực hiện tốt 5 nội dung - 10

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, với thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2014 đến năm 2018, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc: 2 tập thể đã vinh dự được trao tặng nhận Huân chương Lao động hạng Nhì; 1 tập thể và 2 cá nhân đã vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Với thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc: 7 cá nhân thuộcc Vietcombank đã được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Hội nghị Điển hình tiên tiến Vietcombank: Tập trung thực hiện tốt 5 nội dung - 11

Một tiết mục văn nghệ chào mừng Hội nghị

Với thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua ngành Ngân hàng năm 2019: có 16 tập thể thuộc Vietcombank được trao tặng Cờ thi đua của Ngân hàng Nhà nước. Với thành tích tiêu biểu, là tập thể điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020: 25 tập thể là các chi nhánh, các phòng/ban/trung tâm/ban triển khai các dự án đã vinh dự được trao tặng Biểu trưng của Hội đồng quản trị Vietcombank.

Hội nghị Điển hình tiên tiến Vietcombank: Tập trung thực hiện tốt 5 nội dung - 12

Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành (thứ 3 từ phải sang) cùng các thế hệ Chủ tịch Vietcombank các thời kỳ

 

Danh sách 5 tập thể và cá nhân được trao tặng Huân chương Lao động:

Hội nghị Điển hình tiên tiến Vietcombank: Tập trung thực hiện tốt 5 nội dung - 13

 

Danh sách 7 cá nhân được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ:

Hội nghị Điển hình tiên tiến Vietcombank: Tập trung thực hiện tốt 5 nội dung - 14

 

Danh sách 25 tập thể được trao tặng Biểu trưng của Hội đồng quản trị:

Hội nghị Điển hình tiên tiến Vietcombank: Tập trung thực hiện tốt 5 nội dung - 15

 

Lê Hồng Quang
Bình luận
vtc.vn