• Zalo

Hội nghị Cấp cao ASEAN 37 dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 11

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 15/10/2020 17:10:18 +07:00

(VTC News) - Việt Nam đang cùng các nước thành viên ASEAN triển khai công tác chuẩn bị Hội nghị Cấp cao ASEAN 37, dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 11. 

Chiều 15/10, cập nhật thông tin về Hội nghị Cấp cao ASEAN 37, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết sự kiện này dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 11. 

"Trong vai trò Chủ tịch ASEAN, Việt Nam đang cùng các nước thành viên triển khai công tác chuẩn bị cho hội nghị quan trọng này. Chúng tôi cũng đang chuẩn bị sẵn sàng các phương án tổ chức để đảm bảo được an ninh, hiệu quả và thiết thực". 

Hội nghị Cấp cao ASEAN 37 dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 11 - 1

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng.

Theo bà Hằng, ASEAN có 1 nguyên tắc là đồng thuận.

"Do đó sau khi các nước ASEAN đạt được đồng thuận về việc tổ chức, chúng tôi sẽ có thông báo", người phát ngôn nói thêm. 

Trước đó, tại Hội nghị Tham vấn chung ASEAN (JCM) diễn ra đầu tháng 10, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng cho biết Việt Nam đã sẵn sàng cho mọi phương án tổ chức để đáp ứng tình hình thực tế.

Dự kiến, sẽ có 11 hội nghị cấp cao diễn ra trong thời gian từ ngày 13 đến 15/11, trong đó có Cấp cao ASEAN 37 và các hội nghị cấp cao giữa ASEAN với các đối tác. Ngoài ra, nhiều hoạt động đa dạng khác cũng sẽ được tổ chức bên lề các hội nghị lần này, nổi bật là Hội nghị thượng đỉnh lãnh đạo nữ ASEAN, Hội nghị thượng đỉnh đầu tư kinh doanh ASEAN...

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều