Hối lộ CSGT bằng rượu mạnh và 500 USD

(VTC News) – Để “vận động hành lang” việc cấp biển số xe, Giám đốc một công ty đã hối lộ CSGT chai rượu mạnh và 500 USD nhưng đã bị từ chối.

Không chỉ làm nhiệm vụ bảo vệ an toàn trên các tuyến đường, các chiến sĩ CSGT còn là những tấm gương vượt qua cám dỗ về tiền bạc.

Trong quý I vừa rồi, tại Phòng CSGT TP Cần Thơ, một giám đốc công ty đã đến nhà Đại tá Huỳnh Đấu Tranh, Trưởng phòng PC67 để biếu một chai rượu mạnh. Trong khi Đại tá Tranh đi vắng, tên này đã đưa cho con trai ông một phong bì, bên trong có 500 USD.

Đại tá Tranh không những từ chối mà còn giao toàn bộ số tiền trên cho đơn vị tạm giữ, mời công ty đến nhắc nhở và trả lại tiền cùng với chai rượu.

Các chiến sĩ CSGT lịch sư, tôn trọng người dân. Ảnh: TTXVN 

Cũng tương tự như Đại tá Tranh, nhiều cán bộ CSGT tỉnh Tiền Giang đã từ chối nhận hối lộ của lái xe. Ví dụ như nhóm Đại úy Nguyễn Văn Thuyền, Trung úy Nguyễn Hoàng Nam, chiến sĩ Phùng Văn Nhàn khi làm nhiệm vụ đã phát hiện ô tô tải BKS 36M – 4291 do Trần Văn Nghị điều khiển, vi phạm lỗi chở hàng quá tải. Trong khi lập biên bản, lái xe Nghị đã đưa 1,2 triệu cho tổ CSGT trên, hòng “xin xỏ” được tha bổng.

Tổ CSGT đã kiên quyết từ chối và lập biên bản các hành vi vi phạm, giao đơn vị xử lý.

Tại tỉnh Điện Biên, các chiến sĩ công an đã phát hiện 2 đối tượng vận chuyển ma túy từ Điện Biên đi Lào, ngày 2/2. Khi bị dừng xe, 2 đối tượng đó đã nhảy xuống sông Đà định tẩu thoát. Nhưng Thiếu tá Lò Văn Hà, đội Kiểm soát thuộc P67 Điện Biên đã lao xuống sông, đuối theo đối tượng, chiến đấu và bắt sống một tên là Vàng A Và. Tên còn lại đang tiếp tục bị truy bắt.

Nhiều CSGT hy sinh khi làm nhiệm vụ

Trong quý I năm 2011, khi làm nhiệm vụ đã xuất hiện nhiều CSGT dũng cảm, mưu trí, vì nhân dân phục vụ. Đã có 3 chiến sĩ ở Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa hy sinh khi làm nhiệm vụ, 2252 cán bộ không nhận tiền của lái xe vi phạm. Ngoài ra còn nhiều việc làm gương mẫu khác như CSGT tỉnh Khánh Hòa nhặt được hơn 11 triệu rơi trên đường nhưng đã trả lại cho người đánh mất…

Tin liên quan

» Theo chân CSGT cải trang quay phim học sinh đi xe máy
» CSGT cải trang không được trực tiếp xử phạt
» Hà Nội: CSGT sẽ cải trang bắn tốc độ những đâu?
» Cảnh sát giao thông: "Núp" hay đứng cạnh gốc cây?
» Cảnh sát giao thông cải trang bắn tốc độ

Hoàng Lan
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN