Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Hội đồng thi tốt nghiệp THPT có một thí sinh

Việc có quá ít học sinh đăng ký dự thi môn Sử tại một số trường THPT ở Hà Nội đã dẫn tới tình huống có hội đồng thi chỉ có một thí sinh.

Trao đổi với báo chí tại buổi giao ban Thành ủy Hà Nội chiều 27/5, ông Ngô Văn Chất (Trưởng phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT Hà Nội) cho hay, đặc thù thi tốt nghiệp năm nay đã dẫn tới tình trạng có một số hội đồng thi có rất ít thí sinh.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT (Ảnh minh họa) 

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT (Ảnh minh họa) 

Đặc biệt, tại Hội đồng thi môn Sử của Trường THPT Quang Trung, quận Đống Đa chỉ có một thí sinh. Hội đồng đó vẫn phải duy trì hơn 10 người để đảm bảo hoạt động bình thường, gồm các bộ phận phục vụ, công an, bảo vệ, giám thị, thanh tra...

Ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, do có những buổi thi có 2 môn nên công tác chuẩn bị giữa ca thi thứ nhất và thứ hai đã được tính toán kỹ để tránh việc ùn ứ trước cổng trường cũng như lộn xộn trong khu vực tổ chức thi.

Sở đã yêu cầu các hội đồng thi có phương án cụ thể, chuẩn bị địa điểm cho cha mẹ học sinh nghỉ ngơi chờ con thi; có khu vực riêng cho thí sinh thi ca 2 đứng chờ; mở cổng ngay sau khi kết thúc ca thi; sử dụng phân cách mềm để tách thí sinh của 2 ca tại khu vực ra vào cổng trường.

Ông Thống cho hay, ngày 28/5, Sở sẽ tổ chức Hội nghị hướng dẫn công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2014. Phương châm của  thành phố là tổ chức thi nghiêm túc, an toàn và không gây căng thẳng cho học sinh.

Theo Sở GD-ĐT, toàn thành phố có 265 đơn vị giáo dục có học sinh dự thi tốt nghiệp THPT với tổng số thí sinh trên 76.000. Số lượng học sinh đăng ký các môn tự chọn cụ thể như sau: Vật lý trên 39.000; Hóa học 43.000; Sinh học 17.000; Địa lý 25.000; Ngoại ngữ 21.000; môn Sử có tỷ lệ đăng ký thấp nhất với hơn 6.700 thí sinh.


Theo VNE
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN