• Zalo

Thực hư thông tin Hội đồng thẩm định thông qua 4 bộ Sách giáo khoa lớp 1

Giáo dục Thứ Sáu, 25/10/2019 11:57:00 +07:00

Theo ông Thái Văn Tài, quyền Vụ trưởng Vụ giáo dục tiểu học (Bộ GD&ĐT), Bộ chưa có thông tin chính thức về việc thông qua 4 bộ SGK lớp 1 chương trình GDPT mới.

Ngày 24/10, Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam công bố 4 bộ SGK lớp 1 mới được Hội đồng thẩm định quốc gia thông qua bao gồm: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cùng học để phát triển năng lực; Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục .

Tuy nhiên, theo ông Thái Văn Tài, đến thời điểm này Hội đồng thẩm định quốc gia mới kết thúc quá trình làm việc và thực hiện rà soát lại khung pháp lý.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT cũng như các đơn vị liên quan cần bổ sung những căn cứ pháp lý, các luật liên quan trước khi công bố rộng rãi ra xã hội.

sach12

Thông tin về 4 bộ sách được thông qua được cho là chưa chính xác.

Vì vậy, một số thông tin đăng trên báo chí về việc Hội đồng thẩm định quốc gia thông qua và công bố các bộ SGK là chưa chính xác. 

Cũng theo ông Tài, thông tin trên có thể được cung cấp từ tác giả viết sách nhưng điều này không khẳng định được gì vì quy trình cần đảm bảo sự chặt chẽ.

Bộ GD&ĐT sẽ cố gắng hoàn thành các khâu rà soát để công bố sớm các bộ SGK lớp 1 để các địa phương có thời gian nghiên cứu và chuẩn bị. 

Bộ GD&ĐT từng thông tin, SGK mới sẽ được công bố trong tháng 10.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều