Hội đồng Bảo an LHQ kêu gọi Mỹ ngừng chống lại các nhân viên ngoại giao Nga

(VTC News) - Hội đồng Bảo an LHQ kêu gọi Mỹ chấm dứt những hành động chống lại các nhân viên ngoại giao Nga đang làm việc tại tổ chức này ở New York, Mỹ.

Thông tin từ Bộ Ngoại giao Nga ngày 20/12 cho biết, Hội đồng Bảo an LHQ đã thông qua một nghị quyết trong đó có nội dung yêu cầu chính quyền Mỹ chấm dứt các hành động phi pháp liên quan đến các công dân Nga đang làm việc cho tổ chức này tại thành phố New York, Mỹ.

Hoi dong Bao an LHQ keu goi My ngung chong lai cac nhan vien ngoai giao Nga hinh anh 1

Nhân viên ngoại giao Nga bị hạn chế đi lại, cũng như gặp rất nhiều khó khăn trong các bước làm thủ tục xin thị thực vào Mỹ.(Ảnh minh họa: Anadolu Agency)

Cũng trong bản nghị quyết này, Hội đồng Bảo an LHQ đề cập việc những nhân viên ngoại giao Nga bị hạn chế đi lại, cũng như gặp rất nhiều khó khăn trong các bước làm thủ tục xin thị thực vào Mỹ.

Trong một văn bản khác cũng được soạn thảo bởi Hội đồng bảo an LHQ, trong đó nội dung nhấn mạnh vào sự cần thiết của các quốc gia phải tuân thủ các quy định trong công tác lễ tân ngoại giao, cũng như luật miễn trừ đối với các nhân viên ngoại giao khi chưa có được bằng chứng buộc tội một cách chắc chắn.

Phía Nga cho biết, Bộ Ngoại giao nước này đã báo cáo một số trường hợp Mỹ vi phạm các nguyên tắc ngoại giao lên Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres.

>>> Đọc thêm: Bộ trưởng Quốc phòng từ chức ngay sau khi Mỹ rút khỏi Syria: 'Giọt nước tràn ly'

Mỹ rút toàn bộ quân khỏi Syria, Nga nói gì?

Mỹ rút toàn bộ quân khỏi Syria, Nga nói gì?

Quyết định rút quân của Washington khỏi Syria có thể báo hiệu cho sự ổn định chính trị ở quốc gia bị chiến tranh tàn phá này, RT dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho...
Mỹ áp đặt trừng phạt các thành viên của cơ quan tình báo quân đội Nga

Mỹ áp đặt trừng phạt các thành viên của cơ quan tình báo quân đội Nga

Ngày 19/12, Bộ Tài chính Mỹ công bố áp đặt thêm các lệnh trừng phạt mới liên quan đến Nga, mở rộng “danh sách đen” bị cáo buộc can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.
Đặng Thùy/VOV
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU