Hội đồng Bảo an LHQ kêu gọi Mỹ ngừng chống lại các nhân viên ngoại giao Nga

Thế giớiThứ Sáu, 21/12/2018 11:48:00 +07:00

Hội đồng Bảo an LHQ kêu gọi Mỹ chấm dứt những hành động chống lại các nhân viên ngoại giao Nga đang làm việc tại tổ chức này ở New York, Mỹ.

Thông tin từ Bộ Ngoại giao Nga ngày 20/12 cho biết, Hội đồng Bảo an LHQ đã thông qua một nghị quyết trong đó có nội dung yêu cầu chính quyền Mỹ chấm dứt các hành động phi pháp liên quan đến các công dân Nga đang làm việc cho tổ chức này tại thành phố New York, Mỹ.

ruuu

Nhân viên ngoại giao Nga bị hạn chế đi lại, cũng như gặp rất nhiều khó khăn trong các bước làm thủ tục xin thị thực vào Mỹ.(Ảnh minh họa: Anadolu Agency)

Cũng trong bản nghị quyết này, Hội đồng Bảo an LHQ đề cập việc những nhân viên ngoại giao Nga bị hạn chế đi lại, cũng như gặp rất nhiều khó khăn trong các bước làm thủ tục xin thị thực vào Mỹ.

Trong một văn bản khác cũng được soạn thảo bởi Hội đồng bảo an LHQ, trong đó nội dung nhấn mạnh vào sự cần thiết của các quốc gia phải tuân thủ các quy định trong công tác lễ tân ngoại giao, cũng như luật miễn trừ đối với các nhân viên ngoại giao khi chưa có được bằng chứng buộc tội một cách chắc chắn.

Phía Nga cho biết, Bộ Ngoại giao nước này đã báo cáo một số trường hợp Mỹ vi phạm các nguyên tắc ngoại giao lên Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres.

Đặng Thùy/VOV

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn