Hội doanh nhân Việt tại Australia làm việc với đoàn công tác của TP. Hà Nội

Chiều qua (19/9), tại thành phố Melbourne, Đoàn đại biểu cấp cao HĐND TP Hà Nội do bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND là trưởng đoàn, đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Hội doanh nhân Việt Nam tại Australia (VBAA).

Tham gia cùng đoàn còn có ông Vũ Đăng Định – Giám đốc sở ngoại vụ TP Hà Nội, bà Chu Nguyên Thành – Tổng giám đốc Quỹ đầu tư phát triển TP Hà nội, ông Trần Thế Cương – Trưởng ban VH – XH HĐND TP Hà Nội cùng các lãnh đạo quận trực thuộc TP Hà Nội. Ông Trần Bá Phúc – Chủ tịch Hội Doanh nhân VBAA và các thành viên trong Hội đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của TP Hà Nội.

Hội Doanh nhân VBAA được thành lập từ giữa năm 2010. Sau khi thành lập, Hội Doanh nhân đã làm tốt mục tiêu đề ra từ những ngày đầu thành lập: Làm cầu nối giữa các doanh nhân Úc gốc Việt, doanh nghiệp tại Úc với các đối tác ở Việt Nam.

Nhiều doanh nhân gốc Việt trước khi về Việt Nam làm ăn đã tìm đến Hội Doanh nhân VBAA để được tư vấn về quy định, chính sách hiện hành của Nhà nước Việt Nam.

Hoi doanh nhan Viet tai Australia lam viec voi doan cong tac cua TP. Ha Noi hinh anh 1

Ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia đã thông tin cho Đoàn công tác của TP Hà Nội về hoạt động của Hội Doanh nhân VBAA thời gian qua, trong đó đã đón rất nhiều đoàn doanh nghiệp trong nước sang tìm hiểu thị trường Australia, làm cầu nối cho nhiều doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa vào thị trường này và ngược lại.

Hoi doanh nhan Viet tai Australia lam viec voi doan cong tac cua TP. Ha Noi hinh anh 2

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc đã thay mặt Đoàn công tác của thành phố Hà Nội cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu và vui mừng được nghe những ý kiến đóng góp chân thành về việc xây dựng và phát triển Tp. Hà Nội trong thời gian tới của các thành viên Hội doanh nhân VBAA với đoàn đại biểu.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thông tin cho nhau về tình hình kinh tế – xã hội tổng quan giữa Melbourne nói riêng – Australia và Hà Nội; quan hệ đối ngoại đã đạt được trong những năm qua; đồng thời trao đổi những cơ hội hợp tác mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới để thúc đẩy quảng bá du lịch, hình ảnh xinh đẹp của TP Hà nội với người dân Úc.

Hoi doanh nhan Viet tai Australia lam viec voi doan cong tac cua TP. Ha Noi hinh anh 3

 

Các đại biểu trong Đoàn công tác thành phố Hà Nội đã chăm chú lắng nghe những đóng góp về kinh nghiệm trong quy hoạch xây dựng, về môi trường giáo dục, công tác tổ chức bộ máy hành chính tinh gọn, tạo ra nền hành chính hoạt động thân thiện, hiệu quả; thông tin về cơ hội đầu tư của cả hai bên trong thời gian tới…

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc bày tỏ tình cảm, ấn tượng về những đóng góp kết nối giao thương giữa hai quốc gia mà hội Doanh nhân VBAA đã đạt được trong thời gian qua đồng thời bà cũng cảm ơn sự đón tiếp của ông Trần Bá Phúc, cùng các thành viên ban chấp hành hội đã dành cho Đoàn.

Chủ tịch Hội doanh nhân VBAA cũng mong muốn, sớm được về thăm và làm việc với thành phố Hà Nội để thắt chặt hơn nữa các hoạt động hợp tác đầu tư, quảng bá hình ảnh TP Hà Nội trong thời gian tới.

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU