Hội Doanh nhân trẻ ủng hộ 5 tỷ đồng làm 10.000 bộ kit phát hiện virus corona

Doanh nhânThứ Sáu, 13/03/2020 14:50:20 +07:00
(VTC News) -

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã ủng hộ số tiền 5 tỷ đồng để sản suất 10.000 bộ kit phát hiện virus corona.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh đã kêu gọi các Doanh nhân trong Hội ủng hộ kinh phí để sản xuất bộ kit phát hiện virus corona. Bộ kit này được nghiên cứu và sản xuất tại Việt Nam, với hiệu suất gấp 4 lần, giá thành bằng 1/4 giá thành một bộ kit tương tự của nước ngoài, giúp phát hiện sớm người bị nhiễm, giải phóng người ở khu cách ly và tăng khả năng sống cho bệnh nhân.

Hội Doanh nhân trẻ ủng hộ 5 tỷ đồng làm 10.000 bộ kit phát hiện virus corona - 1

Bộ kit phát hiện virus SAR-CoV-2. (Ảnh: VGP)

Sau một ngày kêu gọi, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ từ phía các Doanh nhân trong Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ, Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cùng các mạnh thường quân trên toàn quốc như: Tập đoàn TTC, Công ty Bảo hiểm Viễn Đông, Tập đoàn PNJ, Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Gỗ An Cường, Công ty Cổ phần Eurowindow, Hưng Thịnh Group, Sacombank....

Ngoài số tiền các tập đoàn, công ty trong Hội ủng hộ, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã trích quỹ một tỷ đồng cho chương trình này. Số tiền đã huy động được là 5 tỷ đồng, đủ kinh phí sản xuất 10.000 bộ kit phát hiện virus corona. 

Được biết, trong thời gian vừa qua, trước những diễn biến khắc nghiệt của dịch bệnh, thiên tai, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã thực hiện nhiều nghĩa cử cao đẹp nhằm chia sẻ với cộng đồng. Trước tình trạng nông sản của bà con nông dân ùn ứ tại cửa khẩu không xuất khẩu được do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã vận động hội viên tiêu thụ trên 3000 tấn dưa hấu và thanh long cho bà con, góp phần ổn định giá thành cho bà con nông dân.

Ngoài ra, trước tình trạng hạn mặn nặng nề đang diễn ra tại Đồng bằng Sông Cửu Long, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã vận động hội viên ủng hộ 6.100 bình đựng nước ngọt trị giá 256 triệu đồng cho bà con Bến Tre, giúp bà con ổn định cuộc sống.

Video: Việt Nam chế tạo thành công bộ Kit thử Covid-19 (Nguồn: VTC1)

Ngọc Khánh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !