• Zalo

Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam - nơi không còn khoảng cách

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Năm, 19/09/2019 16:40:00 +07:00

Không khoảng cách giữa các doanh nhân với nhau, không khoảng cách của sự vươn tầm ra biển lớn... là những điều Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam hướng tới.

Chiều 18/9, Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam (Quang Nam Business - QNB) đã có buổi gặp gỡ báo chí tại TP.HCM để công bố hàng loạt sự kiện thể thao - kinh tế quy mô sẽ được diễn ra trong dịp ra mắt chính thức hội vào ngày 28/9 tới.

Theo đó, trước khi QNB chính thức ra mắt vào ngày 28/9, một giải golf quy mô với tổng giải thưởng lên đến gần 6 tỷ đồng sẽ diễn ra vào ngày 27/9 tại sân golf Tân Sơn Nhất, với sự tham dự của hơn 200 golfer. Golfer tham gia giải lần này là các doanh nhân trong và ngoài hội.

Sau giải golf sẽ là buổi tọa đàm lúc 13h ngày 28/9 tại Trung tâm Hội nghị Adora (431 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM) cùng lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam về chính sách kêu gọi đầu tư vào các lĩnh vực sản xuất công - nông nghiệp và dịch vụ y tế, giáo dục, du lịch và các cơ hội đầu tư tại tỉnh Quảng Nam.

Đến tối cùng ngày (28/9), lễ ra mắt QNB sẽ chính thức diễn ra với hơn 1000 người là khách mời và các doanh nhân trong và ngoài hội tại Trung tâm Hội nghị Adora.

70275042_451820952355009_5119387797475557376_n

Ông Trần Vũ Lê - Chủ tịch Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam.

Ông Trần Vũ Lê - Chủ tịch Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam cho biết, hội hiện có khoảng 200 hội viên là các doanh nhân quê Quảng Nam hiện sinh sống, làm việc tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

QNB là tổ chức tập hợp và đại diện cho cộng đồng doanh nhân nhằm mục đích liên kết hội viên, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Nam và các tỉnh phía nam.

Đặc biệt, QNB còn mang ý nghĩa là đầu mối thúc đẩy và phát triển quan hệ giữa cộng đồng doanh nhân Quảng Nam phía nam với các cơ quan nhà nước nhằm mang lại hiệu quả chính đáng và hợp pháp cho các doanh nhân; thúc đẩy các quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và khoa học công nghệ với các tổ chức quốc tế trên cơ sở bình đẳng và cùng có lợi.

"Nhiệm vụ của QNB là tổ chức các diễn đàn, đối thoại, các cuộc tiếp xúc giữa doanh nhân với các cơ quan nhà nước để trao đổi thông tin, đóng góp ý kiến các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp và môi trường kinh doanh. Đồng thời, hội sẽ tiến hành các hoạt động cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của doanh nhân, doanh nghiệp trong quan hệ kinh doanh.

Ngoài ra, QNB sẽ tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động các doanh nhân thực hiện nghiêm chỉnh pháp luật, nâng cao trách nhiệm xã hội, đạo đức, văn hóa kinh doanh, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, bảo vệ môi trường", ông Lê nói.

Theo ông Lê, với sự kiện gặp gỡ lần này, QNB mong muốn sự góp mặt nhiều hơn nữa của các doanh nhân Quảng Nam cùng đến tham gia toạ đàm, để có thể liên kết, giúp đỡ nhau trong công việc cũng như cuộc sống.

Trả lời PV VTC News tại buổi lễ, bà Phan Thị Thanh Truyền - Giám đốc Công ty Cổ phần Năng lượng Kingtek (nhà tài trợ chính trong chuỗi sự kiện ra mắt hội) cho biết, bản thân bà rất ấn tượng với khẩu hiệu "Không còn khoảng cách" của hội, khẩu hiệu này giúp đưa mọi người gần nhau hơn.

70380393_538956456648753_8009023222785769472_n

Phan Thị Thanh Truyền - Giám đốc Công ty Cổ phần Năng lượng Kingtek (nhà tài trợ chính trong chuỗi sự kiện ra mắt hội).

"Bản thân tôi cũng là một người con Quảng Nam, vì vậy khi nghe thông tin tài trợ cho hội là tôi để ý ngay. Qua sự kiện lần này, tôi mong sẽ có một nguồn năng lượng mới đến cho tất cả các doanh nhân.

Kingtek là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực điện mặt trời ở Việt Nam, do đó, tôi rất muốn thúc đẩy đầu tư năng lượng tái tạo về năng lượng gió và điện mặt trời tại Quảng Nam. Đồng thời, mong hội sẽ là cầu nối để thực hiện khẩu hiệu "không còn khoảng cách" giữa các doanh nhân", bà Truyền chia sẻ.

Có thể thấy rõ, nền kinh tế của một quốc gia sẽ chông chênh nếu thiếu lớp doanh nhân đầy tâm huyết và trách nhiệm. Bởi vậy, xã hội luôn rất cần những con người mang theo khát vọng đổi mới, góp phần xóa bỏ những khó khăn để xây dựng nên thương hiệu doanh nghiệp cho quốc gia.

Bởi lẽ đó, mỗi doanh nhân trong QNB phải luôn không ngừng nghỉ cố gắng, tìm tòi, lên ý tưởng để có một hướng đi tốt nhất cho Hội.

Khẩu hiệu “Không còn khoảng cách” của hội cũng chính là lời nhắn gửi cho các doanh nhân dù đi đâu, làm gì, thành đạt như thế nào thì luôn hướng về quê hương, luôn mở lòng giúp đỡ nhau, chung tay góp phần xây dựng quê hương, giúp đỡ bà con nghèo khó.

Đồng thời, các doanh nhân phải luôn nhiệt huyết để không còn khoảng cách với nhau, để cùng nhau vương ra biển lớn, để kết nối và giúp đỡ quê nhà phát triển hơn.

Thy Huệ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam - nơi không còn khoảng cách" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin