• Zalo

Hội cựu chiến binh VOV thăm các thương binh Quân khu 4

Thời sựChủ Nhật, 15/12/2019 11:03:00 +07:00

Hội Cựu chiến binh VOV đến thăm hỏi, động viên và trao tặng 40 radio cho các thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Nghệ An.

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1954 - 22/12/2019), 30 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân  và 15 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), từ ngày 13 - 15/12, Hội Cựu chiến binh (CCB) VOV tổ chức các chuyến đi thực tế và trao đổi kinh nghiệm hoạt động hội, đồng thời tổ chức các chuyến thăm tại một số di tích lịch sử, cách mạng ở địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh (cho các CCB khu vực phía Bắc) và Quân khu 7 (cho các CCB khu vực phía Nam).

tinvotvov

 Ông Trần Minh Hùng - Phó Tổng Giám đốc VOV ( bên trái)...

vov_tang_qua_2_xesi

 ... và ông Phạm Duy Hưng - Phó Bí thư Đảng ủy VOV ( bên phải) tặng quà cho các thương bệnh binh.

Trong chuyến đi thực tế này, Đoàn đến thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Quân khu 4, các cơ quan của Quân khu và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 4.

Theo ông Trần Minh Hùng - Phó Tổng Giám đốc VOV, trong quá trình hình thành và phát triển, VOV luôn đồng hành với các lực lượng vũ trang để tuyên truyền kịp thời nhiệm vụ chiến đấu trên các chiến trường cũng như nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay. Năm 2019, VOV và Quân khu 4 tổ chức ký kết, phối hợp thực hiện các nhiệm vụ, trong đó công tác tuyên truyền hoạt động quân sự, quốc phòng đã được triển khai và bước đầu đạt được nhiều kết quả tốt.

Cũng trong chương trình của chuyến công tác, Đoàn cựu chiến binh VOV đến dâng hoa, dâng hương viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn; thắp hương tưởng niệm các liệt sĩ thanh niên xung phong tại khu di tích lịch sử Truông Bồn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Ông Trần Minh Hùng - Phó Tổng Giám đốc VOV và ông Phạm Duy Hưng - Phó Bí thư Đảng ủy VOV cùng 40 cán bộ, viên chức là hội viên Hội Cựu chiến binh VOV cũng thăm hỏi, động viên và trao tặng 40 radio cho các thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Nghệ An (xã Nghi Đức, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An)

Hiện Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Nghệ An quản lý, điều trị và nuôi dưỡng khoảng 100 thương binh, bệnh binh nặng của các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình qua các cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, bảo vệ biên giới Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế.

Đặc biệt, tại đây có tới hơn 2/3 thương binh thuộc loại đặc biệt nặng, trong đó có nhiều người bị liệt toàn thân, thậm chí có người phải nằm bất động đã gần 40 năm nay. Nhiều người trong số họ không thể có niềm hạnh phúc được làm chồng, làm cha, làm vợ, làm mẹ. Có gần 40 thương binh ngoài thương tật còn mang trong mình nỗi đau da cam với những căn bệnh nan y, những đứa con tàn tật.

Một số hình ảnh hoạt động trong chuyến công tác của đoàn Cựu chiến binh VOV:

vov_nam_dan_1_wtqr 3

Ông Phạm Duy Hưng, Phó Bí thư Đảng ủy VOV thay mặt đoàn thắp hương tại Đài tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở quê nội Bác Hồ. 

vov_nam_dan_2_hwkq 4

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn. 

vov_truong_bon_2_rwaj 5

 Đoàn cựu chiến binh Đài TNVN dâng hương tưởng niệm tại Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Truông Bồn.

vov_truong_bon_3_zscn 6

 

vov_truong_bon_1_dslt 7

Chụp ảnh lưu niệm tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ở Truông Bồn (Nghệ An). 

vov_tang_qua_1_opdu (1) 8

Ông Trần Minh Hùng - Phó Tổng Giám đốc VOV tặng quà cho các thương bệnh binh. 

vov_ong_minh_ghwa 9

 Ông Nguyễn Ngọc Minh (sinh năm 1954), thương binh hạng 1 (98%).

vov_ong_nhan_iipm 10

 Ông Phạm Nhân Toàn (sinh năm 1955) thương binh hạng 1/4.

vov_ong_sang_nwzb 11

Ông Phạm Viết Sáng (sinh năm 1951), thương binh hạng 1 (98%) 

vov_chup_anh_voi_thuong_binh_hulr 12

Đoàn CCB Đài TNVN chụp ảnh lưu niệm với các thương bệnh binh. 

vov_tham_dai_nghe_an_brhz 13

 Thăm và làm việc với cán bộ, phóng viên Đài PT-TH Nghệ An.

Nguyễn Quý Hoài/VOV
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: