'Hôi của' ở Quảng Bình: Công an đã nhận đơn bị hại

Pháp luậtThứ Tư, 12/02/2014 12:20:00 +07:00

(VTC News) - Trưởng Công an huyện Minh Hóa, Quảng Bình cho biết đã nhận được đơn đề nghị của công ty có xe chở nhãn gặp nạn và sự việc “hôi của” vẫn đang được điều tra.

Sáng 12/2, trao đổi với phóng viên qua điện thoại, Thượng tá Phạm Quang Du – Trưởng công an huyện Minh Hóa, Quảng Bình cho biết, cơ quan này đã nhận được Đơn đề nghị làm rõ việc mất tài sản trong tai nạn của Công ty Cổ phần Bích Thị (Hưng Yên) khi chiếc xe tải chở nhãn của công ty này bị lật trên địa bàn huyện Minh Hóa ngày 21/1.

 

Những thùng nhãn còn nguyên vẹn được người dân đưa khỏi hiện trường vụ tai nạn.

 

 

Vị trưởng Công an huyện Minh Hóa không nói rõ việc cơ quan điều tra đã có kết luận về vụ việc hay chưa và cho biết, sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra.
>>> Xem video người dân 'hôi của' ở Quảng Bình

Trước đó, ngày 9/2, trả lời trên báo điện tử Dân trí, Trung tá Đinh Xích Thắng, Trưởng đồn Công an Hóa Tiến (thuộc công an huyện Minh Hóa) cho biết: “Sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã điều 5 đồng chí trong đồn cùng với Công an xã Hóa Thanh trực tiếp đến địa bàn để giúp tài xế. Nhưng vì địa hình hiểm trở, đồi cao núi sâu nên hàng văng tung tóe, dập nát gần hết. Chúng tôi đã cố gắng hết sức nhưng không ngăn nổi hàng trăm người dân ở huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa và một số người đi đường “hôi của””.

Cũng phát ngôn trên Dân trí, ông Phạm Hồng Sơn, Trưởng Công an xã Hóa Thanh, người trực tiếp đến hiện trường giúp tài xế Công nói: “Khi chúng tôi đến nơi đã thấy dân tụ tập rất đông, nhiều người đứng nhìn nhưng cũng rất nhiều người xuống lấy các thùng hàng. Dù chúng tôi có thu lại được một số thùng nhưng tài xế không lấy vì số lượng nhãn trong thùng bị va đập mạnh nên dập nát gần hết. Tài xế Công chỉ nhờ chúng tôi làm biên bản xác nhận có vụ tai nạn như thế xảy ra trên địa bàn làm hàng hóa bị dập và chiếc xe bị hư hỏng nặng để đưa về trình công ty”.

Khi xe bị lật, những kẻ này đã lao vào tranh cướp các thùng nhãn còn nguyên vẹn.

Nhưng đến ngày 11/2, báo Lao động dẫn lời ông Đinh Quý Nhân - Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa tại cuộc họp báo do Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình phối hợp với UBND huyện Minh Hóa cho biết “đã báo cáo lại toàn bộ sự việc và khẳng định bằng văn bản, rằng không có việc người dân ‘hôi của’, ‘man rợ’, không có chuyện cán bộ công an bất lực như một số báo nêu”.

 >>> Xem video người dân 'hôi của' ở Quảng Bình
Trước phát ngôn trên của Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa, ngay trong ngày 11/2, công ty Bích Thị cũng đã cung cấp nhiều hình ảnh, video đến các cơ quan báo chí ghi lại hình ảnh người dân tham gia lấy nhãn của chiếc xe gặp nạn đồng thời gửi đơn đề nghị làm rõ tới các cơ quan chức năng.

Trong đơn đề nghị gửi Công an huyện Minh Hóa – Quảng Bình, Công ty Cổ phần Bích Thị khẳng định những thông tin cung cấp với báo chí là hoàn toàn đúng sự thật, không hề dựng chuyện hay vu khống và đề nghị cơ quan Công an huyện Minh Hóa – Quảng Bình nhằm làm rõ sự việc và đưa ra các biện pháp răn đe, tuyên truyền, giáo dục ý thức của người dân trong khu vực để tránh những sự việc đáng tiếc như trên lặp lại.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !