• Zalo

Hỏi chuyện chàng sinh viên trang điểm cho phái đẹp

Tổng hợp Thứ Bảy, 11/09/2010 12:50:00 +07:00

(VTC News) – Ngay từ khi còn là sinh viên năm cuối ĐH Kinh tế quốc dân, Tống Việt Kiên đã nổi tiếng trong giới sinh viên Hà Nội là một chuyên gia trang điểm...

(VTC News) – Ngay từ khi còn là sinh viên năm cuối ĐH Kinh tế quốc dân(ĐH KTQD), Tống Việt Kiên đã nổi tiếng trong giới sinh viên Hà Nội là một chuyên gia trang điểm cho các MC của Đài Truyền hình Việt Nam. Trong cuộc thi HHVN vừa qua tại Tuần Châu, Quảng Ninh, chính Kiên là chuyên gia trang điểm cho Người đẹp Biển, Nguyễn Thị Loan.

-  Kiên có thể cho biết lý do mình chọn con đường trở thành một chuyên gia trang điểm  trong khi có thể nói công việc này còn rất mới mẻ ở Việt Nam?

Đơn giản đây là một công việc tốt, giúp đảm bảo về thu nhập cũng như không ngốn quá nhiều thời gian cho những ai đang là sinh viên cũng như sắp là sinh viên. Và Kiên quyết định chọn nghề này là do chị họ đã hướng cho mình. Trước khi bắt tay vào công việc này mình cũng đắn đo và tìm hiểu trong một thời gian. Cuối cùng mình quyết định thử sức.

Công việc này đòi hỏi những tố chất gì?

Là một chuyên viên trang điểm yếu tố quan trọng nhất là phải nhận thức được cái đẹp, cái thiếu mà người được trang điểm cần. Mỗi người đều có nét đẹp riêng và một chuyên viên trang điểm thì phải nhìn ra và tôn những vẻ đẹp đó lên.

- Ở trường đại học bạn học chuyên ngành nào ?

Mình theo học khoa Thương mại.

Tống Việt Kiên.

- Học kinh tế nhưng lại chọn một công việc liên quan nhiều đến  nghệ thuật, phải chăng bạn thi vào ĐH KTQD chỉ để làm hài lòng gia đình?

Không hẳn quyết định học ĐH KTQD là chỉ để làm hài lòng gia đình mà cái chính học về kinh tế có thể bổ trợ rất tốt cho rất nhiều ngành nghề. Mình có thể làm về nghệ thuật nhưng hiện tại kinh tế đã giúp mình rất nhiều trong công việc cũng như tương lai.

- Thời gian đầu mới bước vào nghề, Kiên có bị ai phản đối không vì con trai...

Thời gian đầu mình bị phản đối khá kịch liệt. Nhiều người  xem đây như là một nghề của con gái, không phù hợp với con trai. 

Về gia đình thì việc thuyết phục là khá khó khăn, nhất là bố mình. Sau nhiều lần bất thành, mình quyết định "âm thầm" theo đuổi nghề trang điểm.

- Kỷ niệm “nhớ đời” trong quãng thời gian bước vào nghề của Kiên là gì? Bạn có hay gặp phải những “gương mặt khó” khi làm việc không?

Kỉ niệm nhớ nhất từ khi bước vào nghề của mình là trang điểm cho BTV Hoài Anh trong điều kiện mất điện, dùng đèn flash của điện thoại để hoàn thành công việc. Rất may hôm đó mình đã hoàn thành tốt công việc để đảm bảo thời gian lên sóng của chương trình thời sự lúc 19h.

Nếu ai đã từng hoặc đang là một chuyên viên trang điểm thì đều thống nhất với câu trả lời là gương mặt của mọi người không ai giống ai  và tất nhiên gặp mặt khó trang điểm là chuyện rất thường gặp khi làm nghề này. Nếu không có gương mặt khó thì làm trang điểm không còn nhiều sự thú vị và chắc chắn nghề trang điểm không tồn tại đến bây giờ.

Tống Việt Kiên đang trang điểm cho  thí sinh trong một cuộc thi  của sinh viên. (Ảnh: Phạm Thịnh)
- Gần đây nhất Kiên trang điểm cho các thí sinh trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010. Bạn đã đảm nhiệm làm đẹp cho các thí sinh nào vậy?

Thời gian đó mình được giao nhiệm vụ hỗ trợ cho thí sinh Nguyễn Thị Loan (SBD 434). Trong cuộc thi đó, Nguyễn Thị Loan đã đạt danh hiệu Người đẹp Biển và lọt vào top 5. Ngoài ra mình còn phụ trách trang điểm cho thí sinh  Đỗ Thị Hương (SBD 876).

- Trong cuộc thi đó Kiên ấn tượng nhất với thí sinh nào. Những câu chuyện mà Kiên nhớ nhất trong 15 ngày làm việc ở Tuần Châu là gì?

Trong quãng thời gian ở Tuần Châu mình đã rất ấn tượng với thí sinh Tôn Nữ Na Uy, sở hữu một gương mặt khả ái, một dáng đi uyển chuyển, và một sức lôi cuốn rất lạ. Mình đã luôn dõi theo từng bước của Na Uy.

Ở Tuần Châu 15 ngày là 15 ngày mình thấy sự nỗ lực hoàn thiện mình một cách đáng kinh ngạc của các thí sinh, hàng ngày các bạn phải dậy từ 4h sáng tập luyện đến 12h đêm mới nghỉ.

- Bạn phải cân đối thế nào giữa công việc và học tập trong khoảng thời gian còn là sinh viên?

Công việc và đi học rất hay trùng nhau. Cũng có buổi mình nghỉ, cũng có công việc mình từ chối để đi học. Kiên rất cố gắng để hoàn thành tốt công việc cũng như việc học.

 - Kiên chắc cũng ít có thời gian dành cho bạn bè vì phải luôn dành thời gian cho công việc?

Không hẳn là dành cho công việc thì không có thời gian cho bạn bè. Bạn bè chính là nơi mình có thể tâm sự, chia sẻ mọi khó khăn của công việc. Có thời gian rảnh là mình lại tụ tập cùng vui chơi với bạn bè thân thiết của mình.

 

- Được biết từ khi còn là sinh viên, với nghề trang điểm của mình, Kiên đã kiếm được một khoản thu nhập “khủng” hàng tháng. Bạn có thể tiết lộ đôi chút về điều này được không?

Đây là một công việc không ổn định, cứ nhìn vẻ hào nhoáng bên ngoài không thể đánh giá về thu nhập của nghề này được. Có thể so với các bạn sinh viên thì mình hơn tí chút nhưng so với xã hội thì …

- Theo Kiên giữa thực tế công việc ngoài xã hội so với việc học tập trên trường lớp có khác nhau nhiều không?

Những kiến thức trong trường lớp chỉ là cái vốn để khi ra xã hội chúng ta có thể hòa nhập được chứ để áp dụng làm việc này việc khác thành công được ngay thì còn phải học tập nhiều. Kiến thức xã hội là vô tận.

- Một lời khuyên dành cho các sinh viên để có thể thành công, theo Kiên là gì?

Đó là mỗi con người sinh ra đều có một tài năng riêng của mình. Đang còn trẻ phải thử sức và đương đầu với mọi thử thách, không thử sao biết mình làm được hay không.

- Cám ơn Kiên!

Phạm Thịnh (Thực hiện)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407

Đọc nhiều