Hội chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng 60 con bò cho nông dân nghèo

(VTC News) - Hội chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng 60 con bò cho nông dân nghèo trong dự án từ thiện "Ngân hàng Bò".

Năm nay, FrieslandCampina Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Hội chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng 60 con bò (tương đương 600 triệu đồng) cho các hộ nông dân nghèo ở 2 tỉnh Bắc Kạn và Long An thuộc khuôn khổ dự án "Ngân hàng Bò". Đến nay, FrieslandCampina Việt Nam đã đóng góp gần 2,5 tỷ đồng cho dự án này.

Dự án “Ngân hàng Bò
” – dự án giúp người dân thoát nghèo do Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam sáng lập - với mong muốn tiếp sức và trợ giúp cho các hộ nông dân nghèo tại những xã, huyện trên cả nước, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của các thành phần kinh tế địa phương, góp phần tích cực xây dựng nông thôn mới.

Người dân vui mừng khi được nhận bò

Người dân vui mừng khi được nhận bò

Với phương châm “Trao cần câu, thay vì cho con cá”, chương trình đã trao tặng mỗi hộ gia đình nghèo tham gia dự án “Ngân hàng Bò” một con bò sinh sản trị giá 10 triệu đồng. Trong trường hợp bò giống đẻ lứa đầu là bê cái, hộ gia đình sẽ tiếp tục nuôi từ 6 đến 12 tháng tuổi, sau đó, bàn giao lại cho Hội chữ thập đỏ để chuyển giao bê cái này cho hộ nghèo khác.

Sau khi hoàn thành quá trình này, hộ gia đình nghèo đầu tiên sẽ được sở hữu hoàn toàn bò giống để tiếp tục phát triển mô hình chăn nuôi hộ gia đình. Cùng với quá trình này, dự án cũng cung cấp kiến thức, kỹ thuật chăn nuôi đạt hiệu quả cao; giúp các hộ gia đình nghèo phát triển kinh tế, từng bước vươn lên thoát nghèo và thúc đẩy tinh thần tương trợ lẫn nhau trong cộng đồng.

Điểm thành công của dự án mang tính phát triển bền vững này trong giai đoạn vừa qua đã góp phần cải thiện cuộc sống của hơn 7.000 hộ gia đình nghèo trên cả nước. Đồng thời, dự án cũng trực tiếp hỗ trợ thêm gần 1.000 hộ nghèo khác thông qua việc chuyển giao tiếp gần 1.000 con bê sinh sản.

Theo chia sẻ của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh trong chương trình Tổng kết kết quả Dự án 2013 thì: “Ngân hàng bò là một ngân hàng rất đặc biệt hỗ trợ cộng đồng, phát triển sản xuất, nâng cao đời sống bền vững – ngân hàng của lòng nhân ái, thấm đẫm các giá trị nhân đạo và có tính nhân văn sâu sắc.”


Sau gần 4 năm triển khai, chương trình “Ngân hàng Bò” đã trở thành một chương trình mang tính cộng đồng có ý nghĩa to lớn đối với bà con nông dân và các hộ nghèo nói chung cũng như xác lập thêm giá trị cho những mục tiêu cao cả vì sự phát triển chung của toàn xã hội.

Để ghi nhận cho việc tham gia dự án trong những ngày đầu thành lập cũng như có nhiều hoạt động thiết thực trong cải thiện cuộc sống của các hộ nông dân nghèo, FrieslandCampina Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ trao tặng bằng khen dành cho doanh nghiệp tiêu biểu có nhiều đóng góp xuất sắc trong việc xây dựng nộng thôn mới trong tháng 7 vừa qua.

Thanh Tân

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU