• Zalo

Hội chẩn quốc gia cho phi công người Anh trước khi chuyển phục hồi chức năng

Tin tứcChủ Nhật, 21/06/2020 18:39:34 +07:00
(VTC News) -

Trước khi chuyển sang khu vực phục hồi chức năng, phi công người Anh sẽ được hội chẩn quốc gia một lần nữa để đánh giá toàn trạng.

Chiều 21/6, thông tin về sức khỏe của BN91 – phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, bệnh nhân tiếp tục có tiến triển tốt.

Dự kiến đầu tuần tới Tiểu ban Điều trị sẽ tổ chức hội chẩn quốc gia trước khi chuyển bệnh nhân sang khu vực phục hồi chức năng. Việc này được thực hiện song song với các thủ tục đưa bệnh nhân về nhà.

Hội chẩn quốc gia cho phi công người Anh trước khi chuyển phục hồi chức năng - 1

(Ảnh: BVCC)

Hiện người bệnh cai hoàn toàn máy thở, tự thở khí phòng. Bệnh nhân cũng hoàn toàn tỉnh táo, tiếp xúc tốt, giao tiếp tốt bằng lời nói, sức cơ tay và chân cải thiện, tự ngồi và xoay người trên giường.

Đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, chức năng tiêu hóa của phi công người Anh rất tốt, bệnh nhân tự ăn uống qua miệng; chức năng tim, gan, thận tốt, men tụy bình thường. Người bệnh được ngưng thuốc kháng nấm truyền tĩnh mạch, kháng đông dự phòng huyết khối đường uống xarelto và được tập vật lý trị liệu 2 lần/ngày.

Đến nay phi công người Anh trải qua hơn 3 tháng điều trị và cũng là bệnh nhân mắc COVID-19 có thời gian điều trị dài nhất nước ta.

Trải qua thời gian dài nằm viện, có lúc tưởng chừng không thể qua khỏi, nay bệnh nhân có những phục hồi kỳ diệu. Nguyện vọng của người bệnh là được ra viện, trở về quê hương.

Tuy nhiên, theo Tiểu ban Điều trị, đây là trường hợp đặc biệt (không có người thân), các y bác sĩ sẽ điều trị đến thời điểm bệnh nhân tự phục vụ, trong lúc đó cơ quan ngoại giao sẽ làm thủ tục để chuyển về nước theo dõi.

Theo các chuyên gia, tuy phi công người Anh đang có những tiến triển đáng kinh ngạc, nhưng người bệnh vẫn cần thêm thời gian để phục hồi đáp ứng với gắng sức và chức năng vận động, trong quá trình hồi phục có thể bị những đợt nhiễm trùng mới.

Video: Hành trình phục hồi thần kỳ của phi công người Anh

 

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: