• Zalo

Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM đề nghị khởi tố vụ bé gái bị dâm ô trong thang máy

Pháp luậtThứ Sáu, 05/04/2019 16:14:00 +07:00

Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM vừa có công văn đề nghị công an và VKSND TP.HCM khởi tố vụ án bé gái bị dâm ô trong thang máy chung cư ở quận 4.

Ngày 5/4, Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM có công văn gửi Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 4 (TP.HCM), VKSND TP.HCM đề nghị khởi tố vụ án bé gái bị dâm ôtrong thang máy xảy ra tại quận 4 (TP.HCM).

Công văn nêu rõ, Hội bảo vệ quyền trẻ em nhận được thông tin, chiều 2/4, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một bé gái bị người đàn ông tuổi trung niên ôm hôn, sờ soạng trong thang máy. Hình ảnh được camera an ninh ghi lại vào khoảng 21h ngày 1/4/2019.

Thời điểm trên, bé gái khoảng 6 - 7 tuổi bước vào thang máy, đi sau là người đàn ông cùng một bảo vệ. Người đàn ông này nói chuyện với nam bảo vệ sau đó dùng thẻ để bấm chọn tầng. Khi nam bảo vệ bước đi, cửa tháng máy đóng thì người đàn ông ôm bé gái, hôn tới tấp.

Cơ quan chức năng xác định danh tính người có hành vi dâm ô với bé gái 7 tuổi trong thang máy tại TP.HCM là ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958), nguyên Phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng.

sam-so-1 3

 Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ, ôm hôn tới tấp bé gái trong thang máy. 

Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP nhận thấy, hành vi của Nguyễn Hữu Linh cần được khởi tố để điều tra về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Với tội này, Bộ luật Tố tụng Hình sự không quy định phải khởi tố theo yêu cầu người bị hại (do chủ thể là người dưới 16 tuổi nên không cần đơn yêu cầu khởi tố của gia đình nạn nhân).

Qua báo cáo của các luật sư Chi hội Luật sư bảo vệ quyền trẻ em, vụ việc xảy ra những ngày qua vẫn chưa được cơ quan điều tra khởi tố vụ án.

"Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM kiến nghị Cơ quan cảnh sát điều tra quận 4, VKSND  quận 4 khởi tố vụ án điều tra về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi theo quy định tại Điều 146, Bộ luật Hình sự 2015  (có khung hình phạt cơ bản đến 3 năm, nếu theo khoản tăng nặng thì từ 3 - 7 năm tù)", công văn của Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM nêu rõ.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !