Hội An phát miễn phí khẩu trang cho du khách tham quan phố cổ

Tin tức 24h quaThứ Tư, 29/01/2020 18:28:55 +07:00
(VTC News) -

Toàn bộ du khách mua vé tham quan phố cổ Hội An được phát miễn phí khẩu trang y tế nhằm phòng tránh bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona.

Trước và trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý, nhiều du khách đến tham quan phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam) chủ động trang bị khẩu trang để phòng viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV).

Hội An phát miễn phí khẩu trang cho du khách tham quan phố cổ - 1

Du khách tham quan phố cổ Hội An trang bị khẩu trang để phòng tránh bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona.

Từ ngày mùng 4 Tết, bên cạnh tâm trạng lo lắng vì nguy cơ lây nhiễm virus corona, không ít du khách đến phố cổ cảm thấy ấm lòng vì sự quan tâm của chính quyền sở tại. 

Tại 11 quầy vé tham quan phân bổ khắp các trục đường dẫn vào khu phố cổ, nhân viên của Trung tâm Văn hóa – Thể thao & Truyền thanh – Truyền hình TP Hội An phát khẩu trang miễn phí cho du khách.

Hội An phát miễn phí khẩu trang cho du khách tham quan phố cổ - 2

Du khách được phát khẩu trang miễn phí.

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm - Giám đốc Trung tâm chia sẻ: “Sau 3 ngày Tết mở cửa miễn phí, bắt đầu từ mùng 4, chúng tôi bán vé tham quan trở lại. Cũng từ thời điểm này, cứ có khách du lịch đến mua vé tham quan thì nhân viên của trung tâm lại phát miễn phí khẩu trang y tế để họ sử dụng nếu có nhu cầu”.

Hiện Hội An chưa phát hiện ca nhiễm nCoV nào nhưng nguy cơ dịch bệnh không nhỏ do lượng khách Trung Quốc đến tham quan và lưu trú khá cao.

Hội An phát miễn phí khẩu trang cho du khách tham quan phố cổ - 3

Nhóm du khách nước ngoài vui vẻ chụp ảnh lưu niệm cùng nhân viên quầy vé sau khi nhận khẩu trang miễn phí.

Để chủ động phòng và kiểm soát dịch, thành phố quyết định lập Ban chỉ đạo phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona; thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận thông tin và xử lý kịp thời các ca nghi nhiễm qua các số điện thoại 0914.478.489 hoặc 0967.771.313.

THANH BA
Bình luận
vtc.vn