Hội An, Mỹ Sơn - 2 thập kỷ được công nhận di sản văn hóa thế giới

Thời sựThứ Tư, 21/08/2019 11:41:00 +07:00

Tròn 2 thập kỷ, đô thị cổ Hội An và khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới.

Ngày 21/8, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức họp báo công bố các hoạt động kỷ niệm 20 năm đô thị cổ Hội An, khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới, 10 năm Cù Lao Chàm được công nhận khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Hoi-An

Tròn 20 năm, đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới. 

Cách đây đúng 2 thập kỷ, đô thị cổ Hội An và Khu đền tháp Mỹ Sơn của tỉnh Quảng Nam được Ủy ban Di sản thế giới thuộc Tổ chức giáo dục, khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận và vinh danh là di sản văn hóa thế giới.

Năm 2009, Ủy ban điều phối quốc tế chương trình con người và sinh quyển của UNESCO chính thức công nhận Cù Lao Chàm - Hội An là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Với mục đích tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của 2 di sản cùng khu dự trữ sinh quyển thế giới, từ ngày 7 đến ngày 15/9 tới, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức hàng loạt các hoạt động kỷ niệm 20 năm đô thị cổ Hội An, khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới, 10 năm Cù Lao Chàm được công nhận khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Đây là sự kiện được tổ chức với quy mô lớn, bao gồm các hoạt động văn hóa, thể thao, hội thảo quốc tế, du lịch với sự tham gia của các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, các văn nghệ sỹ… trong và ngoài nước.

my-son 3

 Khu đền tháp Mỹ Sơn.

Đặc biệt, trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Bộ Văn hóa-thể thao và Du lịch tổ chức “Hội nghị đánh giá và tuyên dương công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa Hội An và Mỹ Sơn qua 20 năm được UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới và 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận khu dự trữ sinh quyển thế giới”.

Cũng trong dịp này, tỉnh Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, du lịch, trưng bày triển lãm... do các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức như: Triển lãm mỹ thuật với chủ đề “Di sản văn hóa”, giới thiệu đến công chúng 100 tác phẩm mỹ thuật của các họa sỹ, nhà điêu khắc trong và ngoài tỉnh tại khu đền tháp Mỹ Sơn; Cuộc thi tìm hiểu về di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn, Hội An và khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm...

THANH BA
Bình luận
vtc.vn