Hóc xương heo khi ăn bún, người đàn ông suýt chết
  • Zalo

Hóc xương heo khi ăn bún, người đàn ông suýt chết

Tin tức Thứ Ba, 16/06/2020 18:03:39 +07:00

Người đàn ông ở Đà Nẵng bị mẩu xương heo vướng ngang thực quản sau khi ăn bún, phải vào viện cấp cứu trong tình trạng đau nhức dữ dội, khó thở.

Chiều 16/6, BV 199 Bộ Công an cho biết vừa cấp cứu bệnh nhân T.V.N. (SN 1986, trú phường An Hải bắc, quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Hai ngày trước, khoa Cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận anh N. trong tình trạng đau nhức, mắc nghẹn ở cổ họng. Các bác sĩ chụp X-quang và phát hiện anh N. mắc một mảnh xương ngang thực quản.

Bằng phương pháp nội soi mềm đi qua đường miệng vào thực quản, bác sĩ gắp được mảnh xương kích thước 2,5x1,5 cm trong thực quản bệnh nhân.

Hóc xương heo khi ăn bún, người đàn ông suýt chết  - 1

Mẫu xương mắc ngang thực quản bệnh nhân được bác sĩ lấy ra.

Anh N. cho biết, trong lúc ăn bún giò thì bị hóc xương, có triệu chứng đau họng, nhưng không đến bác sĩ kiểm tra. Người này tự dùng các phương pháp dân gian nhưng không hiệu quả. Khi thấy đau nhức dữ dội, khó thở, anh N. nhờ người thân đưa đến viện.

Ths. BS Hoàng Phương Thủy, Trưởng khoa Khám bệnh (BV 199), cho biết, người dân bị mắc dị vật trong lúc ăn thường có thói quen tự xử lý như nuốt cơm, nuốt bánh mỳ, ngậm C sủi, dùng tay móc dị vật…

“Những phương pháp này gần như không có tác dụng, thậm chí còn gây hại vì có thể làm dị vật mắc kẹt sâu hơn và làm tổn thương thực quản. Các bệnh nhân cần phải đến khám, đánh giá kỹ để phương thức xử lý kịp thời”, bác sĩ Thủy khuyến cáo.

Sau khi lấy dị vật, soi kiểm tra lại không chảy máu, bệnh nhân đã được bác sĩ cho xuất viện.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Hóc xương heo khi ăn bún, người đàn ông suýt chết" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất

Hoài Lâm trở lại

Hoài Lâm trở lại

Hoài Lâm trở lại với MV mới "Người đến sau sẽ cho người tất cả", bản ballad cuối cùng của anh trong năm 2020.