• Zalo

Học viện Hậu cần tuyển sinh 550 chỉ tiêu năm 2018

Giáo dụcThứ Tư, 04/04/2018 07:38:00 +07:00

Năm 2018, Học viện Hậu cần tuyển sinh 550 chỉ tiêu gồm hệ Quân sự và hệ Dân sự.

Năm 2018, Học viện Hậu cần xét tuyển trên cơ sở kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia. Thí sinh đăng ký và dự thi kỳ thi THPT Quốc gia 2018 của Bộ GD-ĐT.

Trường tuyển sinh thí sinh nam trên cả nước với hệ Quân sự. Còn hệ Dân sự, trường tuyển nam, nữ thanh niên trên cả nước.

Chỉ tiêu Học viện Hậu cần năm 2018:

Untitled

 

Quy định chung

- Thực hiện xét tuyển: Lấy kết quả điểm thi theo tổ hợp các môn thi làm căn cứ xét tuyển. Khi có nhiều thí sinh cùng bằng điểm thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ, như sau:

+ Tiêu chí 1: Thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.     

+ Tiêu chí 2: Sau khi xét tiêu chí 1, nếu vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 như nhau, thì xét đến tiêu chí 2, như sau: Thí sinh có điểm thi môn Lý cao hơn sẽ trúng tuyển.

+ Tiêu chí 3: Sau khi xét tiêu chí 2, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 và tiêu chí 2 như nhau thì xét đến tiêu chí 3, như sau: Thí sinh có điểm thi môn Hóa học hoặc môn Tiếng Anh cao hơn sẽ trúng tuyển.

– Khi xét đến tiêu chí 3 vẫn chưa đủ chỉ tiêu, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Học viện sẽ quyết định tuyển nguyện vọng bổ sung hoặc báo cáo Ban TSQS Bộ Quốc phòng xem xét, quyết định.   

Đại học quân sự:

* Thí sinh đăng ký xét tuyển vào hệ đại học quân sự phải qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng (thanh niên ngoài Quân đội sơ tuyển tại Ban TSQS cấp quận, huyện, thị xã; quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban TSQS cấp trung đoàn và tương đương). Thời gian sơ tuyển: Từ ngày 01/3 đến trước ngày 25/4/2018.

– Riêng tiêu chuẩn về sức khỏe: đạt Điểm 1 và Điểm 2 theo quy định tại Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP ngày 30/6/2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về Quy định việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự ở các chỉ tiêu: Nội khoa, tâm thần kinh, ngoại khoa, da liễu, mắt (trừ tật khúc xạ cận thị có quy định riêng), tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt, vòng ngực.

Thể lực: Thí sinh nam cao từ 1,65 m trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên;

Mắt: Không tuyển thí sinh mắc tật khúc xạ cận thị.

Video giới thiệu Học viện Hậu cần

– Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên thuộc khu vực 1, hải đảo và thí sinh là người dân tộc thiểu số, dự tuyển có thể lực đạt Điểm 1 và Điểm 2, nhưng thí sinh nam phải đạt chiều cao từ 1,62 m trở lên.

– Thí sinh nam là người dân tộc thiểu số thuộc 16 dân tộc rất ít người theo quy định tại Khoản 1, Điều 2 Nghị định số 57/2017/NĐ-CP ngày 09/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về quy định chính sách ưu tiên tuyển sinh và hỗ trợ học tập đối với trẻ mẫu giáo, học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số rất ít người (gồm các dân tộc: La Hủ, La Ha, Pà Thẻn, Lự, Chứt, Lô Lô, Mảng, Cờ Lao, Bố Y, Cống, Si La, Pu Péo, Rơ Măm, Brâu, Ơ Đu, Ngái) đạt chiều cao từ 1,60 m trở lên, các tiêu chuẩn khác thực hiện như thí sinh là người dân tộc thiểu số nói chung.

* Vùng tuyển sinh: Tuyển nam thanh niên trong cả nước (không tuyển nữ thanh niên).

* Trong xét tuyển đợt 1, học viện chỉ xét tuyển vào hệ đào tạo đại học quân sự đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường. Các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài Quân đội hoặc hệ dân sự của các trường Quân đội. Việc đăng ký thực hiện theo quy định của Bộ GD-ĐT.

* Thực hiện một điểm chung giữa tổ hợp xét tuyển A00 và tổ hợp xét tuyển A01.

* Điểm trúng tuyển: Theo chỉ tiêu của khu vực phía Nam, phía Bắc:

– Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Bắc được tính từ Quảng Bình trở ra;

– Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam được tính từ Quảng Trị trở vào. Thời gian được được tính hộ khẩu thường trú phía Nam tính đến tháng 9 năm dự tuyển phải đủ 3 năm liên tục trở lên, có ít nhất năm lớp 12 học và dự thi tốt nghiệp THPT tại các tỉnh phía Nam.

Đại học hệ dân sự

– Vùng tuyển sinh: Tuyển nam, nữ thanh niên trong cả nước (thí sinh không phải sơ tuyển).

– Điểm trúng tuyển: Xét điểm từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.

– Học phí theo quy định chung của Nhà nước.

– Có ký túc xá cho sinh viên hệ dân sự.

* Thông tin chi tiết trong Đề án tuyển sinh đăng tải trên website: www.hocvienhaucan.edu.vn./

Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !