Học viện golf EPGA được chọn là nơi đào tạo tài năng trẻ cho Việt Nam

Thể thaoChủ Nhật, 04/12/2016 16:14:00 +07:00

Sáng 4/12, Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) và Học viện golf EPGA ký thỏa thuận hợp tác phát triển phong trào golf trẻ tại Việt Nam.

Lễ ký kết được tổ chức tại Học viện golf EPGA, khu đô thị Ecopark, Hà Nội. Theo các điều khoản được ký kết, EPGA sẽ là học viện golf đầu tiên ở Việt Nam được VGA, Tổng cục Thể dục thể thao và Ủy ban Olympic Quốc gia lựa chọn làm nơi đào tạo các tài năng golf trẻ.

Trong vài trò đối tác phát triển môn golf của VGA, EPGA sẽ phối hợp tổ chức các giải golf 9 hố định kỳ hàng tháng nhằm thời thiệu môn thể thao này đến người dân và tạo sân chơi cho các golf thủ trẻ ở Việt Nam.

golf-1

Các tài năng golf trẻ được đào tạo tại EGPA - Ảnh: Tùng Đinh

Ngoài việc mở rộng quy mô, EPGA cũng phát triển thêm về chiều sâu đào tạo golf tại Việt Nam như đầu tư dự án 'Đội tuyển golf quốc gia' với 3 cấp độ là Đội tuyển quốc gia, Đội triển vọng và Đội tuyển trẻ.

EPGA là học viện được thiết kế bởi huyền thoại golf Ernie Els, từng là golf thủ số 1 thế giới. EPGA tại Ecopark là một trong số học viện của Ernie Els trên toàn thế giới, dự kiến sẽ khai trương và tuyển sinh khóa đầu vào tháng 2/2017.

golf-3

Ông Wayne Johnson, Giám đốc quản lý cao cấp EPGA Việt Nam (trái) và ông Phạm Thành Trí, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Namký thỏa thuận hợp tác sáng 4/12 - Ảnh: Tùng Đinh

Ernie Els sinh năm 1969 tại Nam Phi, ông từng là golf thủ số 1 thế giới sau khi chinh phục được 70 giải thưởng trong sự nghiệp của mình bao gồm 4 giải Vô địch Mảo Championships, 2 giải Vô địch golf thể giới và 7 danh hiệu World Matchplay.

golf-5

Khu tập luyện dành cho các học viên của EPGA - Ảnh: Tùng Đinh

golf-4

HLV phân tích tư thế đánh của học viên qua các thiết bị ghi hình 4 phía - Ảnh: Tùng Đinh

golf-1

Những bài tập kỹ năng được thực hiện tại sân golf 9 lỗ của EPGA - Ảnh: Tùng Đinh

golf-6

Phạm Thành Trí, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam đánh golf sau lễ ký - Ảnh: Tùng Đinh

golf-7

Ông Wayne Johnson, Giám đốc quản lý cao cấp EPGA Việt Nam đánh golf sau lễ ký - Ảnh: Tùng Đinh

golf-8

Đại viện EPGA, Eco Park và các bên chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: Tùng Đinh

Tùng Đinh
Bình luận
vtc.vn