Học viên ĐH Bách Khoa cãi thầy sẽ bị đình chỉ học
  • Zalo

Học viên ĐH Bách Khoa cãi thầy sẽ bị đình chỉ học

Giáo dục Thứ Hai, 23/04/2012 07:34:00 +07:00

(VTC News)- GS.TS Nguyễn Trọng Giảng, hiệu trưởng ĐH Bách Khoa Hà Nội cho biết sẽ đình chỉ học đối với học viên “cãi thầy” trên lớp.

(VTC News)- GS.TS Nguyễn Trọng Giảng, hiệu trưởng ĐH Bách Khoa Hà Nội cho biết sẽ đình chỉ học đối với học viên “cãi thầy” trên lớp.


Sự việc học viên cao học Lê Trần Công lớn tiếng cãi lại PGS.TS Vũ Văn Yêm, giảng viên ĐH Bách Khoa Hà Nội đã gây xôn xao dư luận trong thời gian gần đây. Những người trong cuộc cũng đã có tiếng nói của mình liên quan đến vụ việc.

Đối với học viên Lê Trần Công, anh đã nhận ra sai phạm của mình và cũng đã có hình thức xin lỗi, tường trình đối với giảng viên của mình. Trong khi đó, dù còn buồn sau sự việc đáng tiếc vừa qua nhưng PGS.TS Vũ Văn Yêm cũng cho biết đã chấp nhận lời xin lỗi của học viên Công.

GS.TS Nguyễn Trọng Giảng, hiệu trưởng ĐH Bách Khoa Hà Nội cho biết sẽ đình chỉ học đối với học viên Lê Trần Công (Ảnh: Hà Nội Mới)

Trưa ngày 23/4, trao đổi với VTC News, GS.TS Nguyễn Trọng Giảng, Hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cho biết sau khi nhận được thông tin ông đã yêu cầu các bộ phận liên quan tường trình về sự việc đã xảy ra.

“Trưa 19/4, tôi nhận được báo cáo của Viện sau ĐH ngay lập tức tôi đã tổ chức cuộc họp với các bên liên quan bao gồm PGS.TS Vũ Văn Yêm,  lãnh đạo Viện sau ĐH, lãnh đạo Viện Sư phạm kỹ thuật để nghe báo cáo sự việc ”- Lãnh đạo ĐH Bách Khoa Hà Nội cho biết.

GS Nguyễn Trọng Giảng cho rằng trong cuộc đời giảng dạy và làm công tác quản lý của mình, cũng nhiều lần ông phải kỷ luật luật học trò nhưng đây là lần đầu tiên gặp phải trường hợp vi phạm kỷ luật như học viên Lê Trần Công.

Đây là một sự việc nghiêm trọng liên quan đến đạo đức và tư cách của người học viên và cũng liên quan đến kỷ cương việc giảng dạy nên không thể xem nhẹ và cho qua vấn đề này.

GS. TS Nguyễn Trọng Giảng cũng khẳng định sẽ đình chỉ học tập đối với học viên Lê Trần Công. Tuy nhiên, quyết định kỷ luật sẽ phải có sự thống nhất trong hội đồng kỷ luật nhưng vẫn trên quan điểm không thể nhân nhượng và không còn cách nào khác.
Học viên Lê Trần Công sẽ bị đình chỉ học vì đã "lớn tiếng" với giảng viên trong lớp 

Trả lời câu hỏi của PV về việc học viên Lê Trần Công đã nhận ra sai phạm và mong muốn được sửa lỗi thì hình thức đình chỉ học có nặng hay không, GS Nguyễn Trọng Giảng cũng cho rằng mặc dù học viên đã có bản tường trình sự việc và xin lỗi thầy giáo,  xin lỗi Viện đào tạo sau đại học nhưng vẫn không thể có cách ứng xử “lên mặt” với giảng viên ngay trong lớp. “Việc xin lỗi thì vẫn phải xin lỗi còn xử lý vẫn phải xử lý” - GS Giảng nhấn mạnh.

Lãnh đạo ĐH Bách Khoa Hà Nội phân tích thêm khi cho rằng nếu học viên là một doanh nghiệp mà đi học thì có thể còn xem xét nhưng ở trường hợp này lại là một thầy giáo nên không thể chấp nhận một hành vi phi sư phạm như thế.

GS Giảng cũng cho biết thêm, ở trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, số lượng giảng viên trẻ, có trình độ cao chiếm phần lớn vì vậy dù là học viên có thể lớn tuổi hơn nhưng ở trên lớp thầy vẫn phải ra thầy, trò vẫn phải ra trò.

Nếu ở ĐH Bách Khoa Hà Nội mà có 1 giảng viên đi học cao học tại trường khác mà mắc những lỗi như học viên Lê Trần Công thì chắc chắn nhà trường sẽ đình chỉ việc giảng dạy có thể trong 1 năm hoặc 2 năm.

Được biết sáng nay 23/4, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đã tổ chức thành lập hội đồng kỷ luật và buổi họp trong chiều cùng ngày  sẽ đưa ra quyết định kỉ luật về trường hợp sai phạm của học viên Lê Trần Công.

Hình thức kỷ luật đình chỉ học có quá nặng đối với học viên Lê Trần Công? Ý kiến độc giả xin gửi vào ô thảo luận cuối bài viết. Trân trọng!

Khởi Nguyên
Bạn có cảm nghĩ gì về "Học viên ĐH Bách Khoa cãi thầy sẽ bị đình chỉ học" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin