Học viện Cảnh sát Nhân dân tạm giữ một đồng hồ khả nghi

Giáo dụcThứ Sáu, 04/07/2014 12:48:00 +07:00

Trong buổi thi Toán sáng nay, phát hiện một thí sinh đeo đồng hồ kiểu dáng khác lạ, các cán bộ coi thi tại HV Cảnh sát Nhân dân đã tiến hành lập biên bản

Trong buổi thi Toán sáng nay, phát hiện một thí sinh đeo đồng hồ kiểu dáng khác lạ, các cán bộ coi thi tại Hội đồng HV Cảnh sát Nhân dân đã tiến hành lập biên bản và tạm giữ.

Đại tá Trần Minh Chất - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Coi thi Học viện Cảnh sát Nhân dân cho biết: Đồng hồ này có khả năng hiển thị dữ liệu lên màn hình. Ngoài ra, chiếc đồng hồ còn có bộ nhớ lưu trữ giữ liệu trong máy rất lớn.
Chiếc đồng hồ bị tạm giữ.
Chiếc đồng hồ bị tạm giữ. 
Chính vì vậy, để đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, công bằng, cán bộ coi thi tại đây đã tạm giữ chiếc đồng hồ trước khi cho thí sinh này vào phòng thi; Đồng thời báo cáo HĐTS và báo cáo Ban chỉ đạo T.Ư để kịp thời phổ biến, rút kinh nghiệm tại các HĐTS khác.

Theo Đại tá Trần Minh Chất, hiện trên thị trường có bày bán rất nhiều đồng hồ đeo tay loại này. Các đồng hồ này thường có màn hình hiển thị bằng đèn led điện tử. Xuất xứ, nguồn gốc thiết bị này cũng đa dạng từ nhiều nhà sản xuất và quốc gia khác nhau.

Hình dạng của các loại đồng hồ này cũng có kích cỡ khác nhau, to có, nhỏ có; Có loại hình vuông, loại hình chữ nhật. Màu sắc, kiểu dáng cũng vô cùng phong phú.

Các cán bộ coi thi nên cảnh giác với những chiếc đồng hồ loại này thường có kích thước khác biệt. Đồng hồ loại này có bộ nhớ thường rất lớn, có chiếc lên đến 64 Megabyte.

Đại tá Trần Minh Chất nhận định: Các HĐTS nên lưu ý các trường hợp sử dụng thiết bị này. Cách nhận biết rất đơn giản là thí sinh thường hay mặc áo dài tay; Trong giờ làm bài thi thường hay xem đồng hồ, tay chạm đồng hồ liên tục khi làm bài thi.

Ngoài ra, cán bộ coi thi phải kiểm soát những thiết bị như kính, khuy áo. Các loại kính khả nghi có gắn camera thường có gọng to khác thường. Đồng thời bên cạnh chất liệu nhựa có thêm chi tiết bằng chất liệu kim loại.

Camera khuy áo cũng rất dễ nhận biết; khuy thường to và có hình dạng khác thường.

Đại tá Trần Minh Chất cũng khẳng định, không thể cấm các thi sinh đeo đồng hồ thông minh vì suy cho cùng, đây là một công cụ đếm giờ. Kỳ thi nào thí sinh cũng cần công cụ đếm giờ để chủ động thời gian làm bài thi nên không thể cấm thí sinh đeo dồng hồ loại này đi thi.

Do vậy công tác kiểm tra, kiểm soát trước khi vào phòng thi phải được lưu ý để giữ nghiêm kỷ luật phòng thi và kỷ cương trường thi.

Theo Bá Hải/ GDTĐ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !