Học viện Báo chí và Tuyên truyền đón 2.000 tân sinh viên

Tin tức - Sự kiệnThứ Năm, 22/10/2020 16:40:00 +07:00
(VTC News) -

Ngày 22/10, Học viện Báo chí và Tuyên truyền long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học 2020 – 2021 với sự tham dự của hơn 7.000 sinh viên, 400 cán bộ, giảng viên.

Năm học mới, Học viện đón gần 2.300 sinh viên nhập học K40. Đây cũng là năm học toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên thi đua lập thành tích hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập trường.

Vui mừng đón các tân sinh viên, PGS.TS Lưu Văn An, quyền Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết, trong kỳ tuyển sinh năm nay, nhiều ngành/chuyên ngành của trường đứng đầu về điểm chuẩn trong hàng trăm trường đại học. Kết quả này là niềm tự hào của cán bộ, giảng viên, của sinh viên khóa 40 mới nhập học, và cũng là sự khẳng định vị thế, thương hiệu của trường trong xã hội.

PGS Lưu Văn An nêu 4 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm mà toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên cần nỗ lực thực hiện trong năm học mới.

Thứ nhất, tiếp tục đổi mới và hoàn thiện các chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, tổ chức và quản lý đào tạo theo học tín chỉ với tất cả các chương trình đào tạo; tăng cường sử dụng phương pháp dạy học tích cực, kể cả hình thức trực tuyến, phát huy tính chủ động sáng tạo và tư duy phản biện của người học.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền đón 2.000 tân sinh viên - 1

PGS.TS Lưu Văn An, quyền Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền đánh trống khai giảng năm học mới.

Thứ hai, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong cán bộ, giảng viên và sinh viên, tạo điều kiện khuyến khích công bố khoa học trên các tạp chí quốc tế uy tín; nâng cao tiềm lực khoa học góp phần bảo đảm chất lượng và phát triển đào tạo, đưa khoa học đóng góp vào sự phát triển bền vững của nhà trường.

Thứ ba, đổi mới công tác khảo thí và kiểm định chất lượng đào tạo theo các tiêu chí cụ thể, trước mắt là đối với 4 chương trình đào tạo và đánh giá giữa kỳ đối với cơ sở giáo dục theo kế hoạch và lộ trình đã ban hành; đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của sinh viên, đảm bảo chính xác, khách quan công bằng.

Thứ tư, học viện sẽ rà soát, xây dựng các quy chế, quy định về các hoạt động của nhà trường, phát huy tối đa nguồn lực trong và ngoài trường; đảm bảo kỷ cương, kỷ luật lao động và thực hiện nghiêm các quy định của văn hóa trường Đảng. Tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, đội ngũ cán bộ phục vụ đào tạo chuyên nghiệp, có bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp.

Thứ năm, tiếp tục xây dựng, chỉnh trang khuôn viên, tăng cường cơ sở vật chất, nhất là phòng học, ký túc xá, phòng thực hành, studio, sân chơi, bãi tập thể thao cho sinh viên.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền đón 2.000 tân sinh viên - 2

Quyền Giám đốc Học viện tuyên dương và khen thưởng 11 tập thể, cá nhân có thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc trong năm học 2019-2020. 

Có mặt tại lễ khai giảng, PGS.TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đánh giá cao những thành tích nhà trường nỗ lực đạt được trong thời gian qua.

Đồng thời, PGS Lâm đề nghị học viện tích cực hơn nữa trong việc thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đại học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo; đổi mới nội dung và phương pháp đào tạo phù hợp với thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ tư và bùng nổ thông tin hiện nay; tập trung xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giảng viên đáp ứng được yêu cầu đổi mới đào tạo; chú trọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của Học viện.

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !