Học viên Bách Khoa cãi thầy: Đình chỉ học là quá nặng!

Giáo dụcThứ Ba, 24/04/2012 07:00:00 +07:00

(VTC News)- Chiều tối 23/4, sau khi biết được thông tin mình sẽ bị đình chỉ học vô thời hạn, học viên Lê Trần Công đã tỏ ra ngỡ ngàng trước quyết định này.

(VTC News) - Chiều tối qua 23/4, sau khi biết được thông tin mình sẽ bị đình chỉ học vô thời hạn, học viên Lê Trần Công đã tỏ ra ngỡ ngàng trước quyết định này.

Trao đổi với phóng viên chiều 23/4, PGS.TS Nguyễn Cảnh Lương, phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết: "Hội đồng kỷ luật của nhà trường đã có quyết định đình chỉ học tập vô thời hạn với học viên Lê Trần Công".
 

Học viên Lê Trần Công bị đình chỉ học tập do có hành động và lời nói không đúng mực trong lớp học do PGS.TS Vũ Văn Yêm – phó viện trưởng viện Điện tử viễn thông – Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội giảng dạy tối 18/4.

Nhận xét về sai phạm của học viên Lê Trần Công, GS.TS Nguyễn Trọng Giảng Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa Hà Nội nhấn mạnh: "Việc uống rượu say đã vi phạm vào nguyên tắc, nội quy khi vào giảng đường. Hành vi này lại của một giảng viên. Do đó học viên này đã không còn đủ tư cách để học..."  .

"Cần xử lý nghiêm với học viên này để làm gương cho các trường hợp khác không tái phạm" - Lãnh đạo ĐH Bách Khoa Hà Nội chia sẻ.

Chiều 23/4, sau khi biết được thông tin sẽ bị đình chỉ học vô thời hạn, học viên Lê Trần Công tỏ ra bất ngờ trước quyết định này: “Tôi hoàn toàn bất ngờ với quyết định này của hội đồng kỉ luật. Tôi nghĩ đình chỉ học là quá nặng với tôi”.

Anh Công cho rằng việc học trò mắc lỗi với thầy là điều hết sức bình thường và ai cũng có thể mắc phải. Bản thân anh Công đã gọi điện, nhắn tin, và trực tiếp xin lỗi thầy và đã được thầy Yêm tha lỗi nên việc đình chỉ học vô thời hạn đối với anh thực sự là điều anh không hề nghĩ đến.

Nói về tâm trạng của bản thân lúc này, học viên Lê Trần Công tâm sự:  "Tôi thực sự buồn trước quyết định này. Hiện tôi vẫn đến Trường CĐ nghề công nghiệp Hà Nội công tác bình thường và trước mắt vẫn chưa có dự định chuyển sang học ở đâu”.

Hình thức kỷ luật đình chỉ học có quá nặng đối với học viên Lê Trần Công? Ý kiến độc giả xin gửi vào ô thảo luận cuối bài viết. Trân trọng!

Khởi Nguyên

Toàn cảnh thầy trò ĐH Bách Khoa "khẩu chiến" trên lớp


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !