Báo Điện tử VTC News

Học viện An ninh nhân dân tuyển sinh hệ Dân sự khoá 5

(VTC News) - Thông tin từ Học viện An ninh nhân dân, nhà trường tiếp tục được Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Bộ Công an giao nhiệm vụ đào tạo đại học chính quy hệ Dân sự khóa 5.

Học viện An ninh nhân dân (ANND) là cơ sở đào tạo có bề dày truyền thống trong đào tạo đại học ngành Luật và Công nghệ thông tin. Đây là ngôi trường đã được Chính phủ xác định là một trong 8 cơ sở đào tạo trọng điểm về an toàn, an ninh thông tin.

Năm 2017,  Học viện An ninh nhân dân tiếp tục được Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Bộ Công an giao đào tạo hệ Dân sự khóa 5 với 3 ngành đào tạo: Luật, Công nghệ thông tin và An toàn thông tin.

Theo đó, đối tượng tuyển sinh là những thí sinh đã đạt sơ tuyển vào một trong các trường Công an nhân dân (CAND) năm 2017.

Hoc vien An ninh nhan dan tuyen sinh he Dan su khoa 5 hinh anh 1

Học viện An ninh nhân dân tuyển sinh hệ Dân sự khoá 5.

Dưới đây là các ngành đào tạo, chỉ tiêu và tổ hợp xét tuyển:

TT Tên ngành đào tạo Mã ngành Tổ hợp xét tuyển   Chỉ tiêu
1     Luật 52380101_DS A00, A01, C03, D01 100
2 Công nghệ thông tin  52480201_DS   A00, A01, D01 50
3 An toàn thông tin 52480202_DS A00, A01, D01 50

Đăng ký xét tuyển (ĐKXT) và điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT vào Học viện An ninh nhân dân từ ngày 15/7 đến ngày 23/7.

Video: Quảng trường Học viện An ninh nhân dân đẹp lung linh qua góc máy từ trên cao

Cụ thể:

1.  Xác định thứ tự nguyện vọng xét tuyển

- Thí sinh nào tiếp tục đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào hệ sỹ quan của các trường CAND năm 2017 thì đăng ký xét tuyển hệ dân sự từ nguyện vọng 2 trở đi.

- Thí sinh trước đây đã đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào hệ sỹ quan của các trường CAND năm 2017, nhưng hiện tại không còn nhu cầu đăng ký xét tuyển hệ sỹ quan nữa thì có thể đăng ký xét tuyển hệ dân sự từ nguyện vọng 1 trở đi.

- Một thí sinh có thể đăng ký nhiều nguyện vọng vào 3 ngành đào tạo hệ dân sự của Học viện ANND theo đúng tổ hợp xét tuyển và nên đặt nguyện vọng ngành muốn học vào thứ tự ưu tiên cao nhất (nếu trúng tuyển chỉ trúng tuyển vào ngành có thứ tự ưu tiên cao nhất).

2.  Cách đăng ký:

- Thí sinh đăng ký thêm mới nguyện vọng hệ dân sự hoặc điều chỉnh thứ tự đăng ký xét tuyển nguyện vọng xét tuyển hệ dân sự mà tổng số nguyện vọng không tăng so với nguyện vọng đã đăng ký trước đó thì có thể sử dụng tài khoản đăng ký thithptquocgia.edu.vn để thực hiện.

- Thí sinh đăng ký thêm mới nguyện vọng xét tuyển hệ dân sự mà tổng số nguyện vọng lớn hơn số nguyện vọng đã đăng ký trước đó thì thí sinh phải dùng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT (theo mẫu của Bộ GD-ĐT). Phiếu này, thí sinh nộp tại diểm thu nhận hồ sơ theo quy định của Bộ GD-ĐT.

3. Quy trình đăng ký: Thí sinh thực hiện các bước sau:

Hoc vien An ninh nhan dan tuyen sinh he Dan su khoa 5 hinh anh 2

 

Hoc vien An ninh nhan dan tuyen sinh he Dan su khoa 5 hinh anh 3

Học viện hệ Dân sự luôn năng nổ tham gia các hoạt động của trường.

Thí sinh được hưởng chính sách ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Những đối tượng được tuyển thẳng bao gồm: Học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia bậc THPT môn Tin học; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia các môn, lĩnh vực Tin học, khoa học máy tính được tuyển thẳng vào hệ dân sự ngành Công nghệ thông tin, ngành An toàn thông tin.

Đối tượng được ưu tiên xét tuyển, bao gồm: Học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia bậc THPT đúng với một trong các môn thuộc tổ hợp môn thi xét tuyển vào Học viện; học sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia bậc trung học phổ thông (THPT) môn Tin học; thí sinh đoạt giải khuyến khích trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia lĩnh vực Tin học, khoa học máy tính.

Thí sinh được cộng điểm thưởng khi xét tuyển vào các ngành của Học viện, mức điểm cộng như sau: Giải nhất được cộng 2.0 điểm; giải Nhì được cộng 1,5 điểm; giải ba được cộng 1,0 điểm; giải Khuyến khích được cộng 0.5 điểm.

Dự kiến tháng 9/2017 sẽ bắt đầu chiêu sinh nhập học (thông tin tuyển sinh chi tiết xem tại trang web của Học viện An ninh nhân dân).

 >>> Đọc thêm: Học viện An Ninh có tỷ lệ sơ tuyển là 1 'chọi' 24

Video: Nam sinh Học viện An ninh biểu diễn võ thuật hoành tráng

Lưu Ly
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU