Học viện An ninh không có ý định rà soát lại kết quả thi của chiến sỹ nghĩa vụ đạt điểm cao từ Lạng Sơn, Hoà Bình, Sơn La

(VTC News) - Lãnh đạo Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT) thông tin Học viện An ninh không có ý định rà soát lại kết quả thi của các thí sinh đạt điểm cao từ Lạng Sơn, Hoà Bình, Sơn La.

Video: Điểm trùng hợp của các thủ khoa Học viện An ninh Nhân dân

Trước thông tin Học viện An ninh Nhân dân đề nghị kiểm tra rà soát thí sinh trúng tuyển vào trường năm 2018, chiều 7/8, trả lời PV VTC News, ông Trần Anh Tuấn, Phó Vụ Trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT), cho biết đơn vị đã liên hệ với Học viện An ninh Nhân dân và Cục Đào tạo (Bộ công an) và được biết, Học viện An ninh không có ý muốn kiểm tra rà soát lại thí sinh trúng tuyển vào trường năm 2018.

Hoc vien An ninh khong co y dinh ra soat lai ket qua thi cua chien sy nghia vu dat diem cao tu Lang Son, Hoa Binh, Son La hinh anh 1

 Học viện An ninh Nhân dân không có ý muốn kiểm tra rà soát lại thí sinh trúng tuyển vào trường năm 2018.

Chiều 6/8, báo Công an nhân dân đưa tin, lãnh đạo Phòng Đào tạo, Học viện An ninh nhân dân (ANND) cho biết, kết quả thống kê dữ liệu dưới dạng định lượng từ danh sách thí sinh trúng tuyển vào Học viện ANND năm 2018 cho thấy, số lượng thí sinh trúng tuyển năm nay phần lớn tập trung vào các tỉnh miền núi phía Bắc như Lạng Sơn, Hòa Bình, Sơn La, Cao Bằng, Bắc Kạn, trong khi đó, các địa phương có truyền thống hiếu học và có tỷ lệ thí sinh trúng tuyển cao hằng năm lại có tỷ lệ thấp hơn rất nhiều.

Đặc biệt, trong số 6 thí sinh có tổng điểm xét tuyển cao nhất các khối thi (bao gồm điểm ưu tiên) thì có tới 3 thí sinh của Hòa Bình, chiếm tỷ lệ 50% và 2 thí sinh của Lạng Sơn, chiếm tỷ lệ 33,3%. Đây cũng là các địa phương đang vướng "lùm xùm" liên quan đến nghi vấn điểm thi THPT quốc gia 2018.

Trái ngược với sự “bứt phá” ngoạn mục của các tỉnh miền núi phía Bắc, các địa phương vốn được đánh giá là có truyền thống hiếu học và nhiều năm liền có tỷ lệ thí sinh trúng tuyển cao như Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An năm nay lại rất khiêm tốn. Cụ thể, Hà Nội chỉ có 7 thí sinh trúng tuyển, chiếm tỷ lệ 3,2%; Thanh Hóa có 6 thí sinh trúng tuyển, chiếm tỷ lệ 2,7%, Nghệ An cũng chỉ có 5 thí sinh trúng tuyển, chiếm tỷ lệ 2,3%.

Hoc vien An ninh khong co y dinh ra soat lai ket qua thi cua chien sy nghia vu dat diem cao tu Lang Son, Hoa Binh, Son La hinh anh 2

 Học viện An ninh Nhân dân đang nỗ lực xây dựng thành co sở giáo dục trọng điểm, chất lượng cao. (Ảnh minh họa)

Không chỉ dẫn đầu về số lượng thí sinh trúng tuyển, các tỉnh miền núi phía Bắc như Hòa Bình và Lạng Sơn còn “áp đảo” khi có tới 5/6 thí sinh là “thủ khoa” vào Học viện An ninh Nhân dân năm nay.

Cụ thể, 3/6 thủ khoa đạt tổng điểm xét tuyển cao nhất nhóm ngành Nghiệp vụ an ninh của Học viện An ninh Nhân dân năm 2018 gồm nam khối C03, nữ khối C03, nữ khối D01 đều là thí sinh của Hòa Bình, chiếm tỷ lệ 50%. 2/6 thủ khoa là thí sinh của Lạng Sơn gồm nam khối A01, nữ D01, chiếm tỷ lệ 33,3%.

Chỉ có một trường hợp nữ khối A01 là của Thái Nguyên, còn các địa phương vẫn thường dẫn đầu về số lượng thủ khoa như Hà Nội, Nam Định, Nghệ An năm nay đều “vắng bóng”.

>>> Đọc thêm: Học viện An ninh nhân dân đề nghị kiểm tra, rà soát thí sinh trúng tuyển đại học 2018

Xuân Trường
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU