Học vấn của bà Melania Trump và các đệ nhất phu nhân Mỹ

Diễn đànThứ Bảy, 07/11/2020 07:15:44 +07:00

Bà Melania Trump bỏ ngang đại học để theo nghề người mẫu, bà Michelle Obama tốt nghiệp ĐH Princeton và Harvard, bà Jacqueline Kennedy học tại 5 trường đại học.

Học vấn của bà Melania Trump và các đệ nhất phu nhân Mỹ - 1

Melania Trump (sinh năm 1970 tại Slovenia) là đệ nhất phu nhân duy nhất đến nay nhập tịch Mỹ. Theo Britannica, bà Melania từng theo học Đại học Ljubljana - trường đại học hàng đầu Slovenia - song bỏ ngang sau một năm để theo đuổi nghề người mẫu. Vợ Tổng thống Donald Trump nói được 6 thứ tiếng gồm Slovenia (tiếng mẹ đẻ), Anh, Pháp, Đức, Italy, Serbia.

Học vấn của bà Melania Trump và các đệ nhất phu nhân Mỹ - 2

Michelle Obama (sinh năm 1964) là đệ nhất phu nhân người Mỹ gốc Phi đầu tiên trong lịch sử. Năm 1985, bà tốt nghiệp loại xuất sắc chuyên ngành Xã hội học của Đại học Princeton. Bà Michelle tiếp tục theo học Trường Luật Harvard trước khi làm luật sư cho một hãng luật cao cấp ở Chicago - nơi bà gặp chồng là cựu Tổng thống Barack Obama.

Học vấn của bà Melania Trump và các đệ nhất phu nhân Mỹ - 3

Laura Bush (sinh năm 1946) tốt nghiệp Đại học Southern Methodist với bằng cử nhân Giáo dục tiểu học vào năm 1968. Bà làm giáo viên rồi lấy bằng thạc sĩ về Khoa học thư viện tại Đại học Texas ở Austin. Sau đó, vợ của cựu Tổng thống George W. Bush làm thủ thư. Với nền tảng giáo dục của mình, bà Laura luôn quan tâm tới việc xóa mù chữ. Trong thời gian là đệ nhất phu nhân Mỹ (2001-2009), bà đã tạo ra Liên hoan Sách Quốc gia và thành lập Quỹ Laura Bush để cung cấp tài chính cho các thư viện trên khắp đất nước.

Học vấn của bà Melania Trump và các đệ nhất phu nhân Mỹ - 4

Barbara Bush (1925 - 2018) là vợ cố Tổng thống George H. W. Bush và mẹ của cựu Tổng thống thứ 43 George W. Bush. Bà Barbara từng theo học Đại học Smith - nơi bà là đội trưởng đội bóng đá nữ của trường. Sau khi học hết năm nhất, cố đệ nhất phu nhân bỏ học để kết hôn với ông Bush vào năm 1945.

Học vấn của bà Melania Trump và các đệ nhất phu nhân Mỹ - 5

Hillary Clinton (sinh năm 1947) là một trong những đệ nhất phu nhân có học vấn cao. Bà có bằng cử nhân danh dự về Khoa học chính trị tại Đại học Wellesley. Sau đó, bà Hillary tiếp tục theo học Trường Luật Yale - nơi bà gặp gỡ chồng là cựu Tổng thống Bill Clinton - và tốt nghiệp loại giỏi.

Học vấn của bà Melania Trump và các đệ nhất phu nhân Mỹ - 6

Nancy Reagan (1921-2016) - vợ của cố Tổng thống thứ 40 Ronald Reagan - theo học chuyên ngành Sân khấu tại Đại học Smith ở Massachusetts. Bà đặt mục tiêu phát triển sự nghiệp ở Hollywood, từng đi lưu diễn với một nhà hát, xuất hiện trên sân khấu Broadway và đóng 11 bộ phim trước khi gặp ông Ronald Reagan.

Học vấn của bà Melania Trump và các đệ nhất phu nhân Mỹ - 7

Khi trở thành đệ nhất phu nhân Mỹ vào năm 1961, bà Jacqueline Kennedy có nền giáo dục rộng hơn bất cứ người tiền nhiệm nào của mình. Bà Jacqueline dành năm 1 và 2 tại Đại học Vassar - nơi bà học về Lịch sử, Văn học, Nghệ thuật và Tiếng Pháp. Năm tiếp theo, bà sang Pháp học tập tại Đại học Grenoble và Đại học Sorbonne. Cố đệ nhất phu nhân trở lại Mỹ học nốt năm cuối ở Đại học Vassar và chuyển sang Đại học George Washington vì thích ở gần gia đình. Bà Jacqueline sau đó còn tham gia các lớp học về lịch sử Mỹ tại Đại học Georgetown.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !