• Zalo

Học trò Trọng Tấn ra MV tri ân mảnh đất quê hương

Ca Nhạc Thứ Hai, 29/06/2020 15:05:15 +07:00
(VTC News) -

Ca sĩ Nguyên Thắng, học trò của "ông hoàng nhạc đỏ" Trọng Tấn, vừa cho ra mắt MV tri ân mảnh đất Quảng Bình, nơi anh sinh ra và lớn lên.

Quảng Bình ơi là tên MV mà ca sĩ Trần Nguyên Thắng vừa ra mắt, ca ngợi vẻ đẹp mảnh đất và con người miền Trung, một nơi đầy nắng gió nhưng mặn mòi và nặng nghĩa tình.

Học trò Trọng Tấn ra MV tri ân mảnh đất quê hương - 1

Ca sĩ Nguyên Thắng.

Sinh ra và lớn lên tại Quảng Bình, từ nhỏ Trần Nguyên Thắng đắm mình trong không gian mênh mông của núi rừng, biển khơi và những cánh đồng muối bát ngát. Vẻ đẹp thiên nhiên phóng khoáng và hùng vỹ ngấm vào tâm hồn anh, tạo nên giọng hát vừa mạnh mẽ vừa ngọt ngào như chính những người con vùng “tuyến lửa” của một thời lịch sử.

Mặc dù lập nghiệp và bắt đầu khẳng định danh tiếng tại Hà Nội nhưng Trần Nguyên Thắng luôn đau đáu hướng về quê hương mình, nơi có gia đình, bà con, bạn bè từ thời thơ ấu. Và để tri ân mảnh đất nơi mình  sinh ra, anh quyết định thực hiện một MV ca nhạc về Quảng Bình.

Hình ảnh Quảng Bình thể hiện trong MV thực sự sống động, vừa hùng vỹ vừa nên thơ, vừa phóng khoáng mà lại rất ngọt ngào, ấm áp. Có thể nói đây là một trong những MV hiếm hoi quảng bá du lịch mà âm nhạc lại rất “chất”, rất trẻ, tiệm cận với xu hướng làm nhạc của giới trẻ ngày nay.

Học trò Trọng Tấn ra MV tri ân mảnh đất quê hương - 2

Nguyên Thắng trong buổi ra mắt MV "Quảng Bình ơi".

Đoạt giải Nhì cuộc thi Tiếng hát truyền hình – giải Sao Mai tỉnh Quảng Bình năm 2011, Thắng từng theo đuổi dòng nhạc cổ điển. Sau khi phát hiện ra giọng hát mình hợp với nhạc dân gian, anh “bẻ lái” chuyển qua học dòng nhạc này dưới sự hướng dẫn của các thầy cô là ca sĩ Trọng Tấn và ca sĩ Tân Nhàn. Thắng đang là sinh viên đại học năm cuối về thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, dưới sự hướng dẫn của PGS. TS Ngọc Lan.

Gần đây, Nguyên Thắng kết hợp với Á quân Sao Mai toàn quốc 2019 - Quỳnh Anh trong những MV dân gian rất ngọt ngào nhưng theo phong cách trẻ trung. Giọng hát, phong cách cũng như ngoại hình của Trần Nguyên Thắng và Quỳnh Anh đều tương xứng và hoà quyện, tạo nên làn gió mới cho các ca khúc mang âm hưởng dân gian tưởng như đã rất quen thuộc đối với khán giả. 

Hoàng Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Học trò Trọng Tấn ra MV tri ân mảnh đất quê hương" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin